Rong biển chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của con người. Được rất nhiều người yêu thích vì hàm lượng chất dinh dưỡng quý giá, và thơm ngon của rong biển.  Việc sấy khô rong biển hiện nay thường được thực hiện bằng máy sấy rong biển công suất lớn, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo nguồn cung cấp rong biển chất lượng.

lò sấy nông sản

Các Phương Pháp Sấy Khô Rong Biển

Sấy nhiệt rong biển 

  • Phương pháp sấy rong biển này dựa vào nhiệt độ cao khoảng 70 – 90 độ, thời gian sấy 2 tiếng, dùng luồng không khí ngoài thiết bị được đưa vào trong máy bằng bộ phận quạt gió, rồi được làm nóng. Dòng không khí nóng sẽ khiến hơi nước trong rong biển bốc hơi và theo các khe hở mà ra ngoài.
  • Đối với sấy rong biển bằng phương pháp sấy nhiệt có ưu điểm là nhiệt độ sấy rong biển cao khiến nước bay hơi nhanh chóng, thời gian sấy nhanh. Mức đầu tư cho phương pháp sấy nhiệt rẻ nên ai cũng có thể tiếp cận được.
  • Ngược lại, sấy nhiệt rong biển có nhược điểm đó là chính vì dùng nhiệt độ quá cao để sấy rong biển, nên lượng điện tiêu thụ sau một lần sấy là khá lớn dẫn đến chi phí tiêu thụ điện năng tăng. Hơi nữa các chất dinh dưỡng tốt có trong rong biển sẽ thoát ra ngoài, khiến chất lượng thành phẩm sau sấy kém đi.
  • máy sấy nông sản

Sấy lạnh rong biển

  • Rong biển sấy lạnh dựa vào nhiệt độ sấy từ 40 – 50 độ C, thời gian sấy từ 3 giờ đến 5 giờ. Phương pháp này sử dụng các luồng không khí được làm khô, có độ ẩm thấp khoảng 5 – 10 %. Dòng không khí khô tuần hoàn khép kín này sẽ tiếp xúc trực tiếp rong biển để lấy hơi nước, kế tiếp sẽ ngưng tụ hơi nước lại và chảy ra khỏi thiết bị.
  • Ưu điểm của công nghệ sấy lạnh rong biển đó là giữ gần như nguyên vẹn giá trị của rong biển về màu sắc, hương vị, mùi vị lẫn chất dinh dưỡng, thế nên chất lượng sản phẩm cao hơn. Dùng nhiệt độ thấp để sấy nên chi phí tiền điện thấp.
  • Điểm hạn chế của phương pháp sấy này đó là chi phí đầu tư máy móc ban đầu lớn so với phương pháp sấy nhiệt.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *