Máy sấy năng lượng mặt trời đang là dòng máy sấy dành được rất nhiều sự quan tâm từ các đơn vị sản xuất chế biến đồ khô. Sở dĩ loại máy sấy này được nhiều người quan tâm vì nó tiết kiệm chi phí so với các loại máy sấy chạy bằng điện thông thường và hiệu quả hơn nhiều so với cách phơi nắng thủ công. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về máy sấy năng lượng mặt trời.

Thông tin về máy sấy năng lượng mặt trời

Thông tin về máy sấy năng lượng mặt trời

Máy sấy năng lượng mặt trời là gì

Máy sấy NLMT là loại máy sấy tự động hoạt động được bằng điện và cả năng lượng mặt trời để sấy. Nhờ tận dụng năng lượng mặt trời nên chi phí điện năng tiêu hao trong quá trình sấy có thể giảm được từ 30 – 75% so với sấy hoàn toàn bằng điện thông thường. Nhờ tính ưu việt này nên máy sấy năng lượng mặt trời hiện đang được nhiều cơ sở sản xuất áp dụng thay vì dùng các loại máy sấy hoàn toàn sử dụng điện thông thường.

Thông tin về máy sấy năng lượng mặt trời

Các bộ phận chính của máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

Máy sấy NLMT có nhiều loại với nhiều hãng khác nhau. Mỗi hãng đều có những đặc điểm riêng về cấu tạo cũng như thiết kế. Tuy nhiên, các bộ phận chính của máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời thường gồm những bộ phận sau:

  • Buồng sấy: Buồng sấy được làm như một nhà có mái vòm bằng khung thép và các tấm thu nhiệt trong suốt. Các tấm thu nhiệt này có tác dụng tăng hiệu quả thu nhiệt mặt trời, lọc các tia cực tím có hại và cũng có tác dụng che mưa.
  • Quạt thông gió: Đây là bộ phận không thể thiếu trong máy. Quạt thông gió giúp không khí nóng trong buồng sấy lưu thông làm khô đều sản phẩm trong buồng sấy.
  • Quạt hút ẩm: Quạt hút ẩm cũng là một phần không thể thiếu trong máy. Khi nước trong sản phẩm sấy bay hơi ra bên ngoài thì không khí ẩm này sẽ vẫn còn trong buồng sấy. Do đó, quạt hút ẩm sẽ hút không khí ẩm này đẩy ra bên ngoài đảm bảo quá trình sấy khô được liên tục không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm trong buồng sấy quá cao.
  • Hệ thống gia nhiệt: Các máy sấy NLMT thường có thể tích sấy khá lớn nên nếu lắp đặt hệ thống gia nhiệt bằng thanh nhiệt điện trở sẽ tốn khá nhiều điện năng. Do đó, hệ thống gia nhiệt được tích hợp trên các máy sấy năng lượng mặt trời thường là loại đầu sấy bơm nhiệt giúp tiết kiệm điện năng hơn. Hệ thống gia nhiệt này sẽ được điều khiển bằng một hệ thống điều khiển riêng.
  • Hệ thống điều khiển: Hệ thống điều khiển thường gồm một bảng điều khiển, cảm biến nhiệt độ, cảm biến độ ẩm. Thông qua bảng điều khiển này, người dùng chỉ cần cài đặt nhiệt độ sấy là có thể sấy nông sản vào ban đêm hay khi không có nắng để đảm bảo nông sản vẫn được làm khô liên tục đảm bảo chất lượng của nông sản sấy.
  • Mái che: Rất nhiều máy sấy NLMT đều được tích hợp một mái che nắng tự động bên trên. Tác dụng của mái che năng này là giúp ổn định nhiệt độ trong buồng sấy. Ví dụ bạn muốn sấy ở nhiệt độ 50 độ C nhưng trời quá nắng nhiệt độ trong buồng sấy có thể lên đến 60 độ C. Lúc này mái che nắng sẽ được trải ra để ngăn không cho máy hấp thu thêm NLMT và các quạt hút hoạt động giúp giảm nhiệt trong buồng sấy. Khi nhiệt độ giảm đi thì mái che nắng này sẽ tự độ co lại giúp tăng nhiệt cho buồng sấy.

Thông tin về máy sấy năng lượng mặt trời

Đơn vị cung cấp các lò sấy và tủ sấy uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Những ưu điểm của lò sấy công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *