Trong các bếp ăn nhà hàng, khách sạn… thực phẩm thường được mua một lần với số lượng lớn. Sau đó được bảo quản bằng cách cấp đông bằng các tủ đông công nghiệp trong thời gian an toàn được quy định. Tuy nhiên, bạn có biết cách rã đông thịt, cá, thực phẩm đúng giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng? Tại các khu công nghiệp, công ty lớn hay nhà hàng, khách sạn thì cần có tủ rã đông có kích thước lớn để rã đông chế biến thực phẩm.
Ưu điểm khi sử sụng máy rã đông thực phẩm
- Tốc độ rã đông nhanh, giữ được chất dinh dưỡng cũng như độ tươi của thực phẩm tiết kiệm rất nhiều thời gian so với các cách rã đông truyền thống như rã đông bằng nước lạnh dễ mất chất dinh dưỡng, rã đông bằng ngăn mát thời gian từ 12 – 24h mới xong…
- Quá trình rã đông cực kỳ đơn giản chỉ cần 1 vài thao tác là máy tự động làm từ A->Z cho bạn
- Đảm bảo dinh dưỡng, không làm hỏng thực phẩm, có thể duy trì mùi vị của nguyên liệu được rã đông, các chất dinh dưỡng vitamin protein axit amin không bị phá hủy
- Tỉ lệ hao hụt thịt là <1% trong khi rã đông tự nhiên và rã đông nước sẽ có máu chảy ra, tỷ lệ hao hụt thịt là 5 -10%
- Máy rã đông thực phẩm chính hãng có thể chạy liên tục 24 giờ mà không phải lo vấn đề hư hỏng máy móc xảy ra
- An toàn và vô hại, dễ dàng vệ sinh bề mặt và bên trong hộp
- Sản phẩm được bảo hành chính hãng, đảm bảo sự an tâm và yên tâm cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.
Lưu ý khi rã đông
- Thịt sườn và thịt đùi cần sắp lại thành một lớp thẳng hàng để rã đông.
- Thịt băm cần sắp xếp thành miếng mỏng để rã đông.
- Sau khi lật thức ăn lên cần phải che chắn những chổ đã rã đông bằng những miếng giấy nhôm nhỏ và phẳng.
- Đùi gà cần phải chế biến ngay sau khi rã đông.
- Nếu không dùng hết thức ăn sau khi rã đông, phải nấu thức ăn và giữ trong tủ lạnh, có thể bảo quản từ 1-2 ngày.
Máy rã đông công nghiệp là máy đời mới, giúp hiện thực hoá thời gian rã đông vô cùng ngắn, chỉ trong khoảng 1 phút. Giúp duy trì chất lượng nhờ tăng hiệu quả công việc do tăng tốc độ rã đông, giảm thiểu lượng hao hụt do chảy.