Gỗ là một chất liệu không thể thiếu trong đời sống hằng ngày, ứng dụng của gỗ được sử dụng mỗi ngày, chính vì vậy nhu cầu khai thác nguồn gỗ và xử lí chất liệu để ứng dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau càng cao. Gỗ là chất liệu khá dễ thấm nước nhưng một khi gỗ đã ướt thì sẽ khó xử dụng. Vậy ứng dụng sấy hơi nước trong chế biến gỗ như thế nào?

Trong công nghiệp sản xuất các thiết bị, đồ dùng từ gỗ thì việc sấy gỗ là việc vô cùng quan trọng trong quy trình sản xuất. Do đó việc sử dụng lò sấy gỗ tự động, lò sấy gỗ hơi nước trong công nghiệp hay còn gọi là  lò sấy gỗ công nghiệp là không thể thiếu được để nâng cao năng suất của công việc.

Nguyên lý hoạt động của lò sấy gỗ công nghiệp hay lò sấy gỗ hơi nước đó là: Hơi nước nóng bão hòa sinh ra từ các lò hơi được dẫn qua các dàn trao đổi nhiệt tại đây có các ống tản nhiệt có cánh nhôm tạo ra nhiệt khô tản ra ngoài và được hệ thống quạt gió lò sấy thổi hơi nóng khô vào trong buồng sấy trong đó có Gỗ cần sấy.

Ưu Điểm Của Lò Sấy Gỗ Hơi Nước

Một số ưu điểm của quy trình sấy gỗ bằng hơi nước có thể liệt kê ra như sau:
Sản phẩm gỗ cần sấy không tiếp xúc trực tiếp với chất đốt: do đó không ảnh hưởng đến chất lượng gỗ sau khi sấy.

Buồng sấy gỗ: tách biệt hẳn với lò đốt lấy nhiệt cho buồng sấy.
Có thể linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ: sao cho phù hợp với các loại gỗ khác nhau và các kích thước gỗ cần sấy.
Chất lượng gỗ sau khi sấy: rất cao mà chi phí dành cho công đoạn sấy lại thấp, do đó giảm được giá thành của mỗi sản phẩm sau khi ra lò, giúp tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm được sấy bằng lò sấy hơi nước so với các sản phẩm gỗ được sấy bằng cách khác.

Giá lò sấy gỗ: rất đa dạng, phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.
Ngoài các phương pháp sấy truyền thống kể trên, các thiết bị và máy sấy sử dụng vi sóng là một tiến bộ khoa học mới.Công nghệ sấy bằng vi sóng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống tới 30%, nâng cao hiệu quả sấy gấp 40 lần và giảm giá thành sản phẩm xuống thấp hơn so với quá trình truyền thống.

Xem thêm: Có nên sấy thực phẩm bằng hơi nước không?

Các máy sấy, lò sấy vi sóng đang dần nhận được sự quan tâm và tin tưởng của người dùng vì thực sự mang lại hiệu quả trong sản xuất và chế biến công nghiệp

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *