Sấy thực phẩm bằng hơi nước đảm bảo được chất lượng thành phẩm và đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng của thành phẩm không bị bào mòn trong quá trình sấy. Cùng tìm hiểu lý do nhé !

Trong thời đại phát triển hiện nay tất cả các ngành nghề đều phát triển theo một hướng riêng biệt khác nhau, trong đó ngành nông nghiệp cũng phát triển không kém với những cải tiến về máy móc phục vụ cho việc sản xuất hoặc chế biến nông sản, trong đó không thể không kể đến đó là các loại máy với công nghệ sấy bằng hơi nước.

Có nên sấy thực phẩm bằng hơi nước không? – Tìm hiểu ngay

1. Sấy là gì? Công nghệ sấy khô bằng hơi nước là gì?

Sấy khô thực phẩm bằng hơi nước được xem là một phương pháp làm khô cho mục đích bảo quản và vận chuyển sản phẩm tốt hơn. Công nghệ này sử dụng sức nóng của nhiệt và nước để đốt nóng cho nước bốc hơi và dùng hơi nước bốc lên để thông qua ống dẫn làm khô các sản phẩm đặc biệt là nông sản trong sản xuất nông nghiệp.

Có nên sấy thực phẩm bằng hơi nước không

Sấy khô bằng hơi nước bão hòa được ứng dụng khá phổ biến và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy nên mình xin giới thiệu tới các bạn một thế hệ công nghệ sấy nông sản mới đó là hệ thống thiết bị đích thực.

2. Đặc điểm của hệ thống lò sấy nông sản bằng hơi nước

Visong.vn cho biết rằng lò sấy bằng hơi nước là một trong những hệ thống được điều khiển ở hai chế độ đó là chế độ tự động và bán tự động. Cấu tạo của hệ thống bao gồm phần quan trọng nhất đó chính là tường lò, tường lò được xây dựng dạng kết cấu gạch và bê tông hoặc toàn bộ bằng kết cấu vách nhôm.

Cách xây dựng này giúp cho lò sấy giữ kín được lượng hơi không bị hỡ khí ra ngoài đây là một trong những điều kiện cần thiết và bắt buộc phải có để lò sấy được vận hành một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Ưu điểm sấy nông sản bằng hơi nước

Công nghệ sấy sử dụng hơi nước là công nghệ sấy dựa trên nguyên lý dùng nhiệt đốt nóng nước để cho nhiệt lan tỏa toàn bộ lượng nước trong buồng chứa nước rồi làm cho nước bốc hơi sau đó nhiệt độ của hơi nước bốc hơi ở dạng nhất định đạt nhiệt độ sấy và dùng chính hơi nước đó để sấy sản phẩm.

Trên đây là thông tin cơ bản Có nên sấy thực phẩm bằng hơi nước không?, mong rằng những thông tin trên đây sẽ đem đến cho các bạn một công dụng hữu ích và tìm kiếm được phương thức sấy cho những bạn nào trong ngành sản xuất nông sản. Chúc các bạn thành công.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *