Rate this post

Trái cây sấy dẻo được sản xuất từ trái cây tươi qua quy trình sấy ở nhiệt độ thấp, loại bỏ một phần nước và bảo toàn hương vị cùng độ dẻo dai đặc trưng. Sau giai đoạn sấy, trái cây được làm mát để giữ nguyên độ thơm, độ mềm và độ dẻo.

máy sấy thực phẩm

 Khác biệt của trái cây sấy dẻo và sấy giòn?

Khác biệt lớn nhất giữa 2 dòng sản phẩm này là ở công nghệ chế biến.

Trái cây sấy giòn hiện nay đa phần đều được chế biến bằng phương pháp chiên chân không ở nhiệt độ thấp. Nguyên liệu sau khi chiên sẽ được ly tâm tách dầu hoàn toàn, do đó sản phẩm sẽ có được độ giòn xốp đặc trưng.

Trái cây sấy dẻo, trái lại không sử dụng phương pháp chiên mà chỉ sấy ở nhiệt độ thấp. Tương tự như phơi khô dưới nắng mặt trời nhưng được sấy ở trong buồng kín, đảm bảo vệ sinh và hiệu quả hơn là phơi nắng. Sản phẩm, vì vậy sẽ mềm dẻo chứ không giòn như khi chiên chân không.

máy sấy nông sản

Những ưu điểm trong công nghệ sản xuất trái cây sấy dẻo là gì?

  • Sản phẩm không phải chiên qua dầu nên không hề có hiện tượng tách dầu, có mùi hôi dầu như sấy giòn, hiện tượng thường gặp khi bảo quản lâu các sản phẩm sấy giòn. Đối với những người đang ăn kiêng thì đây là một sự lựa chọn không thể thích hợp hơn.
  • Độ ẩm của sản phẩm trái cây sấy dẻo tương đối thấp vì nguyên liệu được cung cấp nhiệt lượng ổn định nên sản phẩm đạt độ đồng đều từ trong ra ngoài, do đó thời gian bảo quản được lâu hơn.
  • Sản phẩm vẫn giữ được hương vị thơm ngon, không khô cứng sau quá trình sấy.
  • Công nghệ sấy hiện đại giúp dễ dàng kiểm soát chất lượng của sản phẩm.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.