Thiết bị sấy hơi nước đã không còn quá xa lạ đối với ngành công nghiệp. Bởi hiện nay công nghiệp thực phẩm của nước ta đang ngày càng phát triển và đạt được những thành tựu vô cùng to lớn. Bài viết hôm nay sẽ nếu một số ưu điểm vượt trội của thiết bị sấy hơi nước.

Ưu điểm vượt trội của thiết bị sấy hơi nước

Ưu điểm vượt trội của thiết bị sấy hơi nước

Đặc điểm của thiết bị sấy hơi nước

Thiết bị sấy hơi nước đúng như tên gọi của mình, đó là một hệ thống dùng để làm khô nguyên liệu. Nó được hoạt động theo hình thức tự động hoặc bán tự động. Riêng phần tường lò được xây dựng theo dạng kết cấu gạch và bê tông hoặc cũng có thể sử dụng toàn bộ bằng dạng kết cấu vách nhôm. Và đó chính là công nghệ sấy dựa trên nguyên lý sử dụng nhiệt làm đốt nóng lượng hơi nước. Sau đó dùng nguồn nhiệt của hơi nước đó để sấy sản phẩm trên nguyên lý sấy bằng hơi nước.

Ưu điểm vượt trội của thiết bị sấy hơi nước

Về cơ bản, cấu tạo của một thiết bị sấy bằng hơi nước bao gồm: bộ phận phát nhiệt chính là nồi hơi, bộ phận truyền nhiệt chính là calorife và bộ phận phân tán nhiệt chính là quạt. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể sử dụng loại thiết bị sấy với năng suất khác nhau. Đồng thời bạn cũng cần chú ý rằng tuy đều là thiết bị sấy hơi nước nhưng mỗi loại lại có một số đặc điểm riêng khác nhau.

Tuy nhiên có thể thấy rằng, hệ thống caloriphe tách biệt và khá dễ vận hành và bảo dưỡng. Ngoài ra hệ thống quạt tuần hoàn và phần động cơ 3P được đặt ở bên ngoài nhằm tăng tuổi thọ và đồng thời bảo dưỡng dễ dàng hơn.

Ưu điểm vượt trội của thiết bị sấy hơi nước

Ưu điểm vượt trội của thiết bị sấy hơi nước

  • Loại thiết bị sấy này sử dụng nguyên lý mới và khác hoàn toàn so với phương pháp sấy bằng gas hay than thông thường
  • Dễ dàng trong khâu thao tác, hoạt động
  • Thời gian đốt nhanh và tiết kiệm thời gian hơn
  • Dễ dàng trong khâu vận chuyển và lắp đặt thiết bị.
  • Hệ thống thiết bị sấy hơi nước chính là loại phòng sấy kín và cách ly với phần lò đốt. Chính vì vậy sản phẩm sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp với chất đốt nên sẽ không bị nhiễm bẩn. Đặc biệt, nó còn cho phép thu hồi nguồn năng lượng dư thừa hoặc tùy chỉnh theo từng sản phẩm. Do đó có thể thấy loại công nghệ sấy này nó vừa đảm bảo chất lượng, đồng thời giảm chi phí.
  • Quá trình thao tác và sấy nhanh, đơn giản và thời gian đốt lò nhanh hơn. Ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng nhiều loại chất đốt khác nhau chẳng hạn như than đá, cao su…. Trên thực tế chất lượng sản phẩm sạch hơn và đồng thời không bị dính khói bụi hay các khí độc.
  • Ngoài ra phương pháp sấy của thiết bị sấy bằng hơi nước này giúp mang lại sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Nó vẫn giữ nguyên màu sắc, thành phần và hương vị. Đây cũng chính là ưu điểm và là điều mà các doanh nghiệp chế biến thực phẩm đặc biệt quan tâm.

Ưu điểm vượt trội của thiết bị sấy hơi nước

Đơn vị cung cấp lò sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Đặc điểm của lò sấy hơi nước

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *