Hệ thống lò sấy gỗ hơi nước là một trong những thiết bị để sấy gỗ. Trong đó bao gồm máy sấy, các phụ kiện đi kèm và các thiết bị khác. Vậy hệ thống sấy gỗ hơi nước có cấu tạo như thế nào?

Hệ thống sấy gỗ hơi nước có cấu tạo như thế nào?

Hệ thống sấy gỗ hơi nước có cấu tạo như thế nào?

Lò sấy gỗ công nghệ hơi nước

Một lò sấy sử dụng hơi nước để sấy gỗ có thể hoạt động tự động hoặc bán tự động (có thao tác cần đến sự điều khiển của con người) tùy vào thiết kế của lò.

Hệ thống sấy gỗ hơi nước có cấu tạo như thế nào?

Cửa lò sấy thường có dạng bản lề. Các thanh gỗ sẽ được xếp vào các xe nâng, xe trượt và đẩy vào hầm lò bằng cách thanh ray chuyển động ngang. Bộ phận gia nhiệt (đốt nóng) cho các lò này thường là hơi nước – lò sấy gỗ hơi nước , nước nóng, gas, điện hoặc củi – lò sấy gỗ bằng củi. Ta có thể chia các loại lò hiện nay thành:

  • Lò sấy gỗ mini: hay còn gọi là lò sấy gỗ thủ công, phục vụ quy mô sấy nhỏ và vừa.
  • Lò sấy gỗ công nghiệp: phục vụ quy mô công nghiệp, lớn và hiện đại hơn.

Hệ thống sấy gỗ hơi nước có cấu tạo như thế nào?

Các bộ phận của lò sấy gỗ hơi nước

Lò có thể thực hiện được chức năng này bởi hệ thống sấy bao gồm:

  • Phần lò hơi để cung cấp nhiệt năng cho quá trình sấy
  • Dàn nhiệt: Bao gồm bộ phận trao đổi nhiệt, ống nhiệt với nhiều lá mỏng để có thể tăng hiệu quả truyền và trao đổi nhiệt.
  • Động cơ: Hệ thống động cơ sẽ dùng để điều khiển quạt đối lưu. Và công suất của nó sẽ dao động ở trong khoảng 1,1 – 1.2kW tùy theo từng loại lò.
  • Quạt đối lưu không khí: Thiết bị này được lắp trên trần phụ. Khi có thiết bị này bạn sẽ giúp hơi nước, khí nóng có thể lưu thông ở trong quá trình sấy.
  • Hộp thoát ẩm: Sử dụng hộp thoát ẩm này để hút khí tươi và đồng thời xả ẩm ở trong lò sấy nếu lò bị ẩm, quá ướt. Thông thường nó sẽ được lắp đặt ở hai hàng ở vách của phòng sấy.

Hệ thống sấy gỗ hơi nước có cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo của lò sấy gỗ hơi nước

Từ bên ngoài có thể thấy, phần tường ngoài của lò được xây theo dạng kết cấu gạch, nhôm hoặc bê tông. Còn phần cửa được thiết kế dạng bản trượt hoặc bản lề linh hoạt. Ngoài ra còn có phần xe nâng để có thể xếp gỗ vào lò. Dù có nhiều bộ phận như đã kể ở trên nhưng bạn có thể hình dung, thiết bị này có bộ phận phát nhiệt, phân tán nhiệt và truyền nhiệt.

Hệ thống sấy gỗ hơi nước có cấu tạo như thế nào?

  • Về mặt công suất: Tùy theo nhu cầu sử dụng mà lò sẽ có năng suất khác nhau. Do vậy, thời gian sấy cũng sẽ khác nhau, có thể từ 7-10 ngày cho một mẻ.
  • Mỗi một hệ thống sấy sẽ có van cấp hơi độc lập và hệ thống thoát nước
  • Nhờ có hệ thống caloriphe riêng biệt mà quá trình vận hành và bảo dưỡng hệ thống sẽ dễ dàng hơn. Thêm vào đó các bộ phận như quạt tuần hoàn, động cơ… được đặt bên ngoài lò sấy nên cũng tăng tuổi thọ hơn.

Đơn vị cung cấp lò sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Công nghệ sấy hơi nước phát triển vượt trội

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *