Áp dụng rã đông trong công nghiệp là gì ? Trong các bếp ăn nhà hàng, khách sạn… thực phẩm thường được mua một lần với số lượng lớn.

Sau đó được bảo quản bằng cách cấp đông bằng các tủ đông công nghiệptrong thời gian an toàn được quy định. Tuy nhiên, bạn có biết cách rã đông thịt, cá, thực phẩm đúng giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng?

Cùng visong.vn tìm hiểu phương pháp áp dụng rã đông trong công nghiệp, qua đó giúp chúng ta lựa chọn phương pháp tốt nhất, giúp phòng tránh việc sinh sôi vi khuẩn trong quá trình rã đông.

 

 

Tầm quan trọng của việc áp dụng rã đông trong công nghiệp

 

Việc rã đông thực phẩm bằng tủ rã đông công nghiệp rất quan trọng. Giúp giảm lượng vi khuẩn sinh sôi đáng kể, giữ an toàn thực phẩm và giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Vì vậy, Tủ rã đông công nghiệp và tủ đông công nghiệp là những thiết bị không thể thiếu trong khu bếp công nghiệp.

 

Xem thêm : Giá bán tủ rã đông

 

 

Những biến đổi của thực phẩm trong quá trình rã đông

 

Cấu trúc:

  • Thịt làm rã đông có màu đỏ sáng.
  • Độ đàn hồi của mô cơ thịt cá giảm xuống.
  • Bề mặt của chúng bị ẩm ướt.
  • Trong khi đó dịch chất trong thịt cá bị chảy ra ngoài với một lượng nhất định.

VSV:

  • Cường độ và mức độ biến đổi của vi sinh vật xảy ra phụ thuộc vào phương pháp tiến hành rã đông.
  • Quá trình thực hiện rã đông chậm sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật.

 

Xem thêm : Hướng dẫn rã đông thực phẩm tại nhà

 

 

Yếu tố kĩ thuật rã đông

Một số yếu tố kĩ thuật trong rã đông

  • Áp dụng rã đông trong công nghiệp phải tiêu hao một lượng nhiệt cần thiết nhất định để rã đông cho một khối lượng thực phẩm đông lạnh.
  • Thực phẩm có hàm lượng mỡ cao thì khi rã đông sẽ càng ít tốn nhiệt lượng hơn.
  • Lượng nhiệt làm lạnh đông càng thấp thì lượng nhiệt cần cho rã đông càng cao
  • Thực phẩm sau khi rã đông cũng mau hư hỏng như thực phẩm tươi cho nên cần phải ướp lạnh cho đến khi sử dụng

 

 

Tác dụng của việc áp dụng rã đông trong công nghiệp

  • Nhanh: để đáp ứng được về mặt thời gian. Bạn không thể ngồi chờ quá lâu để thực phẩm rã đông xong rồi nấu.
  • Ngon: giữ nguyên vị của thực phẩm (thịt, cá, hải sản…). Không bị mất vị nhiều, không bị nhiễm nước, không bị ươn.
  • Không hôi: thực phẩm sau khi rã đông không có mùi hôi. Như mùi của tủ lạnh, mùi clo của nước, mùi ươn…
  • Đáp ứng 100%: tức là đã rã đông hoàn toàn, như khi chưa cấp đông. Nếu bạn chưa rã đông 100%, tức là bên ngoài thì như đã rã còn bên trong vẫn còn đông thì sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến việc nấu nướng. Làm cho món ăn của bạn kém ngon đi.

 

Xem thêm : Phương pháp sấy chân không được áp dụng để sấy các loại vật liệu nào?

 

 

Việc lựa chọn phương pháp áp dụng rã đông trong công nghiệp cho sản phẩm là rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến mùa vị, chất lượng của sản phẩm và thời gian thực hiện nên chúng ta phải chú trọng phương pháp rã đông trong công nghiệp sao cho thích hợp

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *