Sấy gỗ từ năng lượng mặt trời mang lại rất nhiều ưu điểm cho doanh nghiệp bởi chi phí không cao, quá trình sấy hoàn toàn được dùng từ năng lượng tự nhiên. Sau đây, sẽ là các loại lò sấy gỗ năng lượng mặt trời hiện nay.

Các loại lò sấy gỗ năng lượng mặt trời

Vì sao nên sấy gỗ bằng phương pháp sấy năng lượng mặt trời?

Phương pháp sấy gỗ năng lượng mặt trời rút ngắn được thời gian sấy trung bình 3 ngày đối với một số loại hình sản phẩm so với loại hình sấy mà nguồn cấp nhiệt là lò hơi nước, tiết kiệm 15% chi phí cần thiết để cấp nhiệt lượng sử dụng cho quá trình sấy do sử dụng nguồn NLMT. Qua đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chế biến gỗ sử dụng nguồn năng lượng vô tận nhằm giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nguồn năng lượng hóa thạch hoặc gỗ củi, đồng thời tạo điều kiện giảm giá thành sản phẩm.

Các loại lò sấy gỗ năng lượng mặt trời

Các loại lò sấy gỗ năng lượng mặt trời

  • Lò sấy nhà kính: Phần mái và tường của lò sấy đều được làm bằng vật liệu kính trong suốt giúp hấp thụ nhiệt và làm khô gỗ.

Các loại lò sấy gỗ năng lượng mặt trời

  • Lò sấy nửa nhà kính: Chỉ một phần mái và tường của lò sấy được làm bằng vật liệu kính trong suốt. Các bộ phận còn lại và sàn được làm bằng vật liệu cách nhiệt, giảm tối đa sự thất thoát nhiệt.
  • Lò sấy có bộ phận thu năng lượng nhiệt ở bên ngoài: Hệ thống gồm bộ phận thu năng lượng bên ngoài qua các đường ống và một lò sấy riêng biệt.

Các loại lò sấy gỗ năng lượng mặt trời

  • Lò sấy tách ẩm năng lượng mặt trời: Lò sấy giúp làm giảm độ ẩm của không khí trong lò bằng thiết bị tách ẩm phù hợp. Thiết bị này ngưng tụ nước giúp thu nhiệt và cung cấp nhiệt cho lò sấy.

Các loại lò sấy gỗ năng lượng mặt trời

Vật liệu nhà kính thường là tấm film nhựa, kính, sợi kính, PVC và polythene. Các bộ phận hấp thụ nhiệt hấp thụ năng lượng mặt trời để làm nóng không khí trong buồng sấy thường dùng các vật liệu đen mờ. Khung của lò sấy thường được làm bằng nhôm.

Địa chỉ sấy gỗ thuê uy tín

E-mart – đơn vị nhận sấy gỗ thuê tại Tp Hồ Chí Minh. Sản phẩm của chúng tôi đã được xuất khẩu đi nhiều tỉnh, thành phố trong nước như: Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Thuận, Đồng Nai…với yêu cầu khắt khe về độ ẩm nguyên liệu. Chúng tôi hiện đang có 1 hệ thống lò sấy hơi nước đảm bảo, theo công nghệ tiên tiến, với đội ngũ kĩ thuật sấy có chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm và am hiểu khoa học gỗ. Chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng các yêu cầu của khách hàng về độ ẩm gỗ. Hiện tại chúng tôi nhận gia công sấy thuê nguyên liệu cho các đơn vị có nhu cầu. Chúng tôi sẽ đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng về chất lượng gỗ sấy, về thời hạn giao hàng và giá cả cạnh tranh nhất.

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Lò sấy gỗ tách ẩm

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *