Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các phương pháp sấy gỗ, hôm nay visong.vn sẽ giới thiệu đến các bạn các phương pháp sấy gỗ an toàn hiệu quả hiện nay và giải thích sấy gỗ là gì?

Sấy gỗ là gì?

Các phương pháp sấy gỗ an toàn hiệu quả hiện nay – Gỗ qua sấy sẽ được cải thiện về nhiều mặt, tính chất gỗ sẽ tốt hơn,chất lượng gia công được đảm bảo, chất lượng sản phẩm tốt hơn, tuổi thọ sản phẩm đồ gỗ kéo dài và hiệu quả sữ dụng được cải thiện…

Gỗ không qua sấy = không thể sản xuất các sản phẩm đồ gỗ xuất khẩu được

Sấy gỗ bằng các phương pháp sấy khác nhau,với các thiết bị sấy tương ứng và với công nghệ sấy hợp lý, phù hợp cho từng loại gỗ sấy…,nhằm đạt chất lượng sấy cao nhất ,trong thời gian sấy ngắn nhất , đạt hiệu quả sấy tốt nhất…

Các phương pháp sấy gỗ an toàn hiệu quả hiện nay bạn đã biết chưa?

Hong phơi tự nhiên

Hong phơi = phương phap sấy cổ truyền .

– Vị trí của phương pháp hong phơi:

Predrying- tiền sấy(sấy trước), đặc biệt đối với các loại gỗ quá ướt(gỗ tươi),các loại gỗ khó sấy (khô chậm,dễ nẩy sinh khuyết tật sấy,sấy nhiệt độ thấp..).

– Ưu nhược điểm của phương pháp hong phơi.

Quá trình hong phơi có thể đưa độ ẩm của gỗ tươi về độ ẩm xấp xỉ bằng độ ẩm bão hòa thớ gỗ (25-30%) nhằm tiết kiệm năng lượng cho quá trình sấy.

Quá trình thoát ẩm chậm, khó đưa gỗ về độ ẩm sử dụng sản xuất đồ mộc.

Sấy hơi quá nhiệt

Sấy hơi quá nhiệt là phương pháp đế gỗ trong môi trường hơi nước lớn hơn 1000C (cao hơn điểm sôi của nước, thường sấy ở 1100C), làm cho nước trong gỗ hầu như được chuyển hóa thành hơi nước tạo chênh lệch áp suất lớn giữa tế bào gỗ và môi trường bên ngoài (2atm) dẫn đến hơi nước dịch chuyển ra ngoài.

Sấy ngưng tụ ẩm

Không khí nóng và ẩm sau khi đi qua đống gỗ trong lò sấy, phần lớn được hút qua dàn lạnh. Hơi nước trong không khí sẽ ngưng tụ lại thành nước và được đưa ra ngoài. Không khí lạnh chứa hàm lượng ẩm thấp này được làm nóng trở lại sẽ rất khô (độ ẩm thấp) sẽ đi qua đống gỗ làm cho gỗ khô. Sau khi đi qua đống gỗ làm cho nước trong đống gỗ thoát ra làm không khí trở nên ẩm và quá trình sấy lặp lại.

  1. Áp dụng cho gỗ cứng và dày sấy ở nhiệt độ thấp.
  2. Dễ tự động hóa.
  3. Độ ẩm cuối cùng không đòi hỏi thấp quá
  4. Năng suất sấy thấp

Sấy cao tần

Nguyên lý

Qua chuyển động của các phân tử mang điện dưới ảnh hưởng của từ trường dòng điện xoay chiều có tần số cao, hình thành ma sát và chuyển hóa thành nhiệt làm hóa hơi nước trong gỗ và khô.

Sấy cao tần:

  1. Thời gian sấy ngắn.
  2. Dễ cơ giới và tự động hóa
  3. Chất lượng gỗ sấy đảm bảo
  4. Sấy phù hợp cho các loại gỗ có hình thù và kích thước đa dạng và phức tạp.
  5. Tổn thất nhiệt ít.

Sấy chân không

Nguyên lý của phương pháp sấy chân không là sự phụ thuộc điểm sôi của nước vào áp suất. Nếu làm giảm áp suất trong thiết bị chân không xuống đến áp suất mà ở đó nước trong gỗ bắt đầu sôi và bốc hơi, sẽ tạo sự chênh lệch áp suất trong gỗ và môi trường làm cho dòng ẩm dịch chuyển từ trong ra bề mặt gỗ.

Xem thêm: Kỹ thuật xử lý gỗ bằng phương pháp sấy hiện đại tại visong.vn

Trên đây là tất tần tật các phương pháp sấy gỗ an toàn hiệu quả hiện nay mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một phương pháp phù hợp hiệu quả nhất. nếu có bất cứ thắc mắc gì về các sản phẩm máy sấy gỗ tại visong.vn các bạn có thể liên hệ theo thông tin dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *