Trong công nghiệp sản xuất các thiết bị, đồ dùng từ gỗ thì việc sấy gỗ là việc vô cùng quan trọng trong quy trình sản xuất. Do đó việc sử dụng lò sấy gỗ tự động, lò sấy gỗ hơi nước trong công nghiệp hay còn gọi là lò sấy gỗ công nghiệp là không thể thiếu được để nâng cao năng suất của công việc. Để làm rõ hơn về vấn đề “Ưu điểm nổi bật khi sấy gỗ bằng hơi nước” thì mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Ưu điểm nổi bật khi sấy gỗ bằng hơi nước

Ưu điểm nổi bật khi sấy gỗ bằng hơi nước

Nhiều doanh nghiệp ứng dụng sấy gỗ bằng hơi nước

Ngày nay việc sử dụng lò sấy gỗ hơi nước trong công nghệ sấy gỗ được dùng rất phổ biến do có nhiều công dụng khác nhau. Ưu điểm của công nghệ sấy bằng hơi nước là sản phẩm không tiếp xúc trực tiếp với chất đốt, buồng sấy tách biệt với lò đốt. Công nghệ sấy này cho phép điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại sản phẩm có hình dạng, tính chất khác nhau do đó sản phẩm đảm bảo chất lượng và chi phí tiết kiệm năng lượng thấp nhất.

Ưu điểm nổi bật khi sấy gỗ bằng hơi nước

Ưu điểm nổi bật khi sấy gỗ bằng hơi nước

Một số ưu điểm của quy trình sấy gỗ bằng hơi nước có thể liệt kê ra như sau:

Ưu điểm nổi bật khi sấy gỗ bằng hơi nước

  • Sản phẩm gỗ cần sấy không tiếp xúc trực tiếp với chất đốt: do đó không ảnh hưởng đến chất lượng gỗ sau khi sấy.
  • Buồng sấy gỗ: tách biệt hẳn với lò đốt lấy nhiệt cho buồng sấy.
  • Có thể linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ: sao cho phù hợp với các loại gỗ khác nhau và các kích thước gỗ cần sấy.
  • Chất lượng gỗ sau khi sấy: rất cao mà chi phí dành cho công đoạn sấy lại thấp, do đó giảm được giá thành của mỗi sản phẩm sau khi ra lò, giúp tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm được sấy bằng lò sấy hơi nước so với các sản phẩm gỗ được sấy bằng cách khác.
  • Giá lò sấy gỗ: rất đa dạng, phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.
  • Ngoài các phương pháp sấy truyền thống kể trên, các thiết bị và máy sấy sử dụng vi sóng là một tiến bộ khoa học mới.
  • Công nghệ sấy bằng vi sóng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống tới 30%, nâng cao hiệu quả sấy gấp 40 lần và giảm giá thành sản phẩm xuống thấp hơn so với quá trình truyền thống.
  • Các máy sấy, lò sấy vi sóng đang dần nhận được sự quan tâm và tin tưởng của người dùng vì thực sự mang lại hiệu quả trong sản xuất và chế biến công nghiệp.

Ưu điểm nổi bật khi sấy gỗ bằng hơi nước

Đơn vị cung cấp lò sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Hệ thống sấy gỗ bằng hơi nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *