Công nghệ tiệt trùng nước yến bằng vi sóng

Công nghệ tiệt trùng nước yến bằng vi sóng là công nghệ mới, tiên tiến, có thể xử lý tiệt trùng nhiều sản phẩm khác nhau, nên cần được nghiên cứu trong thời gian tới. Ðể có thể sử dụng, thiết bị phải không phức tạp, tự động, dễ chế tạo, vận hành an toàn có khả năng tiệt trùng cho các thực phẩm chế biến phục vụ xuất khẩu.

Nước yến một loại thức uống bổ dưỡng cho mọi người, không ai phủ nhận hiệu quả của nước yến đối với sức khỏe con người, tuy nhiên quá trình chế biến, bảo quản nước yến thành phẩm đòi hỏi phải tuyệt đối an toàn vệ sinh và cần phải tiệt trùng sản phẩm sau khi chế biến.

Hệ thống tiệt trùng nước yến bằng vi sóng

tu-say-vi-song

a) Buồng phản ứng có gắn các đầu phát magnetron. Theo kết quả nghiên cứu bằng mô phỏng và thực nghiệm, các đầu phát vi sóng không bố trí cách đều nhau, mà được bố trí thành các khoang riêng gắn với nhau. Giữa các khoang có phần vách ngăn, cho phép tán xạ các vi sóng, làm tăng hiệu ứng đa mode. Kết quả là trường sóng trong buồng sẽ đều hơn. Vách ngăn giữa các khoang có ô trống để luồn băng tải vận chuyển chai nước yến vào/ra buồng phản ứng.

b) Bộ chống rò rỉ vi sóng.

Dựa trên kết quả nghiên cứu bằng mô phỏng và thực nghiệm, Bộ chống rò rỉ gồm 1 hình hộp có cung loe để phản xạ sóng truyền ra và một ống dẫn có lớp nước bao quanh vỏ hộp để hấp thu các sóng truyền ra

Buồng phản ứng và bộ chống rò rỉ được làm bằng thép dày 2,5 ly, sơn tĩnh điện để chống rỉ và tạo hình mỹ thuật công nghiệp. Ống dẫn sóng và antenna được chế tạo bằng thép và có mạ kẽm, vừa chống rỉ, vừa tạo bề mặt bóng và có độ hấp thu vi sóng thấp (độ dẫn điện của kẽm cao hơn thép). Tất cả các phần cơ khí được nối tiếp xúc điện với nhau (tiếp xúc Ôm mic) và được nối đất cẩn thận.

Khả năng tiệt trùng đạt hiệu quả cao

Thực nghiệm cho thấy hệ thống khử trùng bằng vi sóng đã chứng tỏ khả năng tiệt trùng các vi khuẩn E. Coli và vi khuẩn Salmonella. Thời gian gia nhiệt ngắn, về nguyên tắc sự mất mát về dinh dưỡng sẽ nhỏ hơn so với gia nhiệt bằng hơi nước bão hoà kéo dài trong 30 phút.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *