Trong ngành y tế, tủ sấy thiết bị y tế là một trong những loại máy móc tối quan trọng và không thể thiếu trong phục vụ công tác khám và chữa bệnh.

Trong công tác thực hiện khám và chữa bệnh, việc tiệt trùng các thiết bị y tế là một công đoạn tối vô cùng cần thiết và có ảnh hưởng lớn lao đến sức khỏe của con người. Trong ngành y tế, mọi công đoạn đều phải được thực hiện một cách chỉn chu vì đôi khi chỉ cần một sơ suất nhỏ của một cá nhân hay tổ chức có thể sẽ phải trả giá rất đắt.

Tủ Sấy Thiết Bị Y Tế

Ngành khoa học kỹ thuật hiện đại ngày càng tiên tiến hơn và hỗ trợ tối đa cho ngành y tế bằng cách cho ra đời nhiều loại máy móc thiết bị phục vụ cho công tác khám và chữa bệnh diễn ra một cách trơn tru và giảm thiểu tối đa sai sót. Một trong những thiết bị ấy chính là chiếc tủ sấy thiết bị y tế


Tiệt Trùng Các Thiết Bị Y Tế

Tiệt trùng và khử trùng các thiết bị là công đoạn tối quan trọng trong nhiều ngành nghề khác nhau chứ không chỉ riêng của ngành y tế. Trong các ngành như sản xuất và chế tạo dược phẩm, sản xuất hóa chất, ngành công nghệ vi sinh và các ngành khác.

Khử trùng là công đoạn làm giảm bớt hoặc tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn, vi trùng trong thiết bị cần khử trùng để không làm lây lan chúng. Tuy nhiên khử trùng, không có tác dụng với các nha bào (các vi khuẩn tự sản sinh ra được lớp đề kháng bên ngoài).

So với khử trùng, tiệt trùng có thể tiêu diệt hoàn toàn tất cả các vi khuẩn và các sinh vật sống có hại, kể cả các nha bào.

Có rất nhiều phương pháp tiệt trùng các thiết bị y tế như tiệt trùng hơi nước bằng cách sử dụng các nồi hấp, phương pháp tiệt trùng khô nhiệt bằng cách sử dụng các tủ sấy tiệt trùng bằng phương pháp lọc, tiệt trùng bằng cho tiếp xúc và bức xạ ion hóa, tiệt trùng bằng khí…

Trong phạm vi bằng viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn phương pháp tiệt trùng khô nhiệt bằng cách sử dụng các tủ sấy dụng cụ y tế.


Phương Pháp Tiệt Trùng Các Thiết Bị Y Tế Bằng Cách Sấy Khô

Phương pháp tiệt trùng khô nhiệt hoạt động dựa theo nguyên lý oxy hóa các thành phần của tế bào. Nhiệt độ thích hợp để quá trình oxy hóa các thành phần tế bào này phải đảm bảo cao hơn nhiệt ẩm cùng với thời gian phơi sáng khá lâu.

Phương pháp tiệt trùng khô nhiệt rất thích hợp trong việc tiệt trùng cách dụng cụ không thể tiệt trùng được bằng nồi hơi (tiệt trùng bằng hơi nước). Có rất nhiều dụng cụ có thể dễ dàng bị hư hỏng khi tiệt trùng với hơi nước ở nhiệt độ cao như thủy tinh, kim loại, bột, dầu và một số thuốc tiêm có chứa dầu. Do đó, phương pháp sấy khô gia nhiệt bằng các tủ sấy khô đối với các dụng cụ này là sự lựa chọn hoàn hảo.
Ngày nay, các tủ sấy này được sử dụng rất rộng rãi ở các bệnh xá, trung tâm y tế cũng như các bệnh viện lớn nhỏ khác nhau. Không chỉ môt, mà các bệnh viện có thể có rất nhiều loại tủ sấy khác nhau để phục vụ nhu cầu khám và chữa bệnh rất lớn của người dân. Do đó, hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại tủ sấy dụng cụ y tế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, kích thước và có nhiều chức năng khác nhau.


Tủ Sấy Thiết Bị Y Tế

Một tủ sấy các thiết bị y tế đơn giản mà chúng ta có thể bắt gặp ở các bệnh viện thường có thiết kế như một chiếc tủ lạnh, có một hoặc hai cánh cửa kéo ra, có thể có trang bị khóa vặn rất chắc chắn để đảm bảo an toàn cho người dùng khi máy đang vận hành, và đảm bảo lượng nhiệt bên trong được phân bố đồng đều và không hao hụt ra bên ngoài.

Cách thức vận hành của máy sấy thiết bị y tế thường khá đơn giản, có đi kèm với một bảng hướng dẫn sử dụng rất rõ ràng, sau khi tham khảo hoặc được đào tạo lại thì hầu như có thể sử dụng được một cách dề dàng và hiệu quả
Máy sấy thiết bị y tế có thể được điều chỉnh các chế độ sấy khô khác nhau, có thể hẹn giờ và lựa chọn công đoạn sấy khác nhau bằng cách nút điều chỉnh trên máy. Sau khi cài đặt, máy sấy sẽ hoạt động tự động theo chương trình và thực hiện sấy khô các thiết bị y tế mà bạn mong muốn.

Nhiệt độ tiệt trùng sẽ dao động trong khoảng 160 đến 180 độ C trong khoảng thời gian từ 30 đến 180 phút tùy vào sự điều chỉnh của bạn.

Ngoài các phương pháp sấy truyền thống kể trên, các thiết bị và máy sấy sử dụng vi sóng là một tiến bộ khoa học mới.
Công nghệ sấy bằng vi sóng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống tới 30%, nâng cao hiệu quả sấy gấp 40 lần và giảm giá thành sản phẩm xuống thấp hơn so với quá trình truyền thống.
Các máy sấy, lò sấy vi sóng đang dần nhận được sự quan tâm và tin tưởng của người dùng vì thực sự mang lại hiệu quả trong sản xuất và chế biến công nghiệp.

Tìm hiểu thêm về loại máy sấy dùng trong công nghiệp và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn.

© E-Mart 2015-2017

Ngoài việc dùng để nấu ăn, lò sấy bằng vi sóng còn được sử dụng để sấy khô trong nhiều quy trình công nghiệp.

https://en.wikipedia.org/wiki/Microwave_oven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *