Đèn sấy hồng ngoại được ứng dụng trong công nghiệp sản xuất cần sấy khô và đóng rắn quy trình, các ứng dụng cần. Loại này được coi là một lựa chọn sưởi ấm tốt nhất. Những lợi ích mà loại đèn này mang lại như hiệu quả về chi phí, sạch sẽ và an toàn. Bảo trì thấp và thời gian khởi động tức thì. Vì thế hiện nay các hệ thống dây chuyền sản xuất công nghiệp không thể thiếu loại đèn này. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu và chọn bóng đèn sấy hồng ngoại chất lượng.

Đèn sấy hồng ngoại được ứng dụng trong công nghiệp

Đèn sấy hồng ngoại được ứng dụng trong công nghiệp

Đèn sấy hồng ngoại sử dụng làm gì?

Việc sử dụng đèn sưởi hồng ngoại có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong bối cảnh công nghiệp và thương mại phát triển. Vì đèn hồng ngoại không bị ảnh hưởng bởi phần lớn các yếu tố môi trường. Vật dụng này rất linh hoạt và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong các tình huống.

Giải pháp sấy cho quy trình

  • Các công ty chuyên sản xuất hoặc chế biến một số vật liệu hoặc sản phẩm. Thường phải thực hiện các giải pháp cụ thể đối với việc sử dụng nhiệt để duy trì chất lượng và toàn vẹn sản phẩm. Ví dụ, nếu một quy trình liên quan đến sấy hoặc đóng rắn. Nhiệt được sử dụng phải nhất quán để đảm bảo tiêu chuẩn. Và kiểm soát chất lượng chính xác nhất trong mọi thời điểm.
  • Một trong những lợi ích chính của đèn sưởi hồng ngoại là không bị ảnh hưởng bởi chuyển động của không khí. Điều này làm cho đèn tỏa nhiệt nhất quán và dễ quản lý hơn so với nhiều phương pháp khác.
  • Hệ thống sưởi ấm kiểu này cũng rất tốt. Để duy trì một nhiệt độ nhất định sau khi đạt đến nhiệt độ chính xác. Vì khi sản phẩm được đốt nóng bằng bóng đèn sấy hồng ngoại thì vật thể đó sẽ tự tỏa nhiệt. Điều này làm cho loại đèn này trở thành phương tiện tuyệt vời để sấy thực phẩm. Như vậy, công nghệ hồng ngoại là một lựa chọn chính xác, tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

Đèn sấy hồng ngoại được ứng dụng trong công nghiệp

Sưởi ấm ngoài hệ thống công nghiệp

  • Một trong những ứng dụng được chứng nhận phổ biến nhất của đèn hồng ngoại. Là sưởi ấm ngoài trời ở các địa điểm công cộng. Đèn loại này phổ biến vì tính an toàn, dễ bảo trì và lắp đặt nhanh. Chỉ mất chưa đầy một giây để đạt đến nhiệt độ được cài đặt.
  • Do khả năng tiêu hao năng lượng thấp. Nên hồng ngoại cũng rất phù hợp với các công ty muốn theo hướng không gian xanh. Thậm chí, các công ty có thể chọn đèn hồng ngoại đẹp có tính thẩm mỹ để làm sang trọng thêm không gian.

Ứng dụng thực tế

Sự tiêu hao năng lượng trong quá trình làm khô. Do không khí đối lưu là rất lớn trong các ngành công nghiệp hóa chất và thực phẩm. Không khí, môi trường sấy, cần được làm nóng nếu sử dụng máy sưởi không khí. Thường có hiệu suất nhiệt thấp. Ngược lại, vì bức xạ hồng ngoại được coi là bộ gia nhiệt bề mặt nên đèn hồng ngoại. Rất thích hợp để làm khô các nguyên liệu thực phẩm. Quá trình sấy thực phẩm thường được thực hiện ở dạng lát mỏng. Hơn nữa, sử dụng bóng đèn sấy hồng ngoại trong các máy sấy khác rất có lợi thế là giảm thời gian sấy. Mà không ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng của sản phẩm. Giảm thời gian sấy có thể làm tăng năng suất và giảm chi phí vận hành trên thực tế.

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Nên mua máy sấy thực phẩm nóng hay lạnh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *