Phương pháp sấy gỗ hong phơi luôn là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp từ xưa đến nay bởi chi phí bỏ ra không quá nhiều mà chất lượng cũng khá đảm bảo. Tuy nhiên, không phải loại gỗ nào cũng có thể áp dụng phương pháp hong phơi. Vậy gỗ hong phơi thường dùng những loại gỗ nào?

Gỗ hong phơi thường dùng những loại gỗ nào?

Gỗ hong phơi thường dùng những loại gỗ nào?

Trái với gỗ sấy được áp dụng bằng phương áp cho vào lò; thì người ta dùng phương pháp phơi gỗ. Làm giảm độ ẩm của gỗ bằng phương pháp phơi nắng. Phương pháp này chỉ áp dụng với các dòng gỗ cứng; chất gỗ đanh và lượng nước trong cây ít như: gỗ gõ đỏ; gỗ căm xe; gỗ lim; gỗ giáng hương… Với phương pháp này có ưu điểm là chi phí thấp; gỗ khô từ từ nên ít bị xé ván; ít bị mo ván do độ ẩm giảm từ từ. Phương pháp này có nhược điểm là thời gian lâu nên rất ít áp dụng cho các dòng gỗ mềm, nhiều nước.

Gỗ hong phơi thường dùng những loại gỗ nào?

Với phương pháp phơi gỗ này là phương pháp truyền thống nhất từ xưa đến nay ở các xưởng mộc. Chúng được áp dụng nhiều vì tại Việt Nam hầu như rất chuộng các dòng gỗ cứng; gỗ có giá trị cao. Khách hàng tại Việt Nam hầu như vẫn dành tình cảm rất lớn cho các dòng gỗ cứng; chất đanh như căm xe, gõ, lim…

Dù là gỗ xẻ sấy hay gỗ phơi thì đây cũng chỉ là 1 phương pháp giảm độ ẩm cho gỗ nguyên liệu; mỗi cách có 1 ưu điểm và áp dụng cho từng loại gỗ cụ thể. Khi đi đặt hàng nội thất khách hàng nên tìm hiểu kỹ; tránh bị các đơn vị nội thất quảng cáo lên tận mây xanh.

Gỗ hong phơi thường dùng những loại gỗ nào?

Địa chỉ sấy gỗ thuê uy tín

E-mart – đơn vị nhận sấy gỗ thuê tại Tp Hồ Chí Minh. Sản phẩm của chúng tôi đã được xuất khẩu đi nhiều tỉnh, thành phố trong nước như: Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Thuận, Đồng Nai…với yêu cầu khắt khe về độ ẩm nguyên liệu. Chúng tôi hiện đang có 1 hệ thống lò sấy hơi nước đảm bảo, theo công nghệ tiên tiến, với đội ngũ kĩ thuật sấy có chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm và am hiểu khoa học gỗ. Chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng các yêu cầu của khách hàng về độ ẩm gỗ. Hiện tại chúng tôi nhận gia công sấy thuê nguyên liệu cho các đơn vị có nhu cầu. Chúng tôi sẽ đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng về chất lượng gỗ sấy, về thời hạn giao hàng và giá cả cạnh tranh nhất.

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Quá trình sấy gỗ cưỡng bức được thực hiện như thế nào?

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *