Công nghệ sấy thăng hoa là công nghệ sấy hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ này áp dụng nguyên lý thăng hoa của nước để sấy khô sản phẩm. Dưới đây, Visong sẽ hướng dẫn bạn vài kinh nghiệm chọn mua máy sấy thăng hoa.

Kinh nghiệm chọn mua máy sấy thăng hoa

Kinh nghiệm chọn mua máy sấy thăng hoa

Ưu – Nhược điểm của công nghệ sấy thăng hoa

Ưu điểm

  • Sấy thăng hoa giúp sản phẩm giữ màu, chất dinh dưỡng và hương vị tốt nhất trong các công nghệ sấy hiện nay. Công nghệ sấy này thường áp dụng để sấy các mặt hàng cao cấp như chè sen nguyên bông, đông trùng hạ thảo, tổ yến, sâm quy, hoa trà vàng, …
  • Sấy thăng hoa giữ được hình dạng sản phẩm giống như khi còn tươi, sản phẩm sau khi sấy không bị teo tóp, co ngót.
  • Sấy thăng hoa sau khi sấy xong sản phẩm có độ khô tuyệt đối 0%. Tùy vào khâu bảo quản mà sản phẩm có thể bị hút ẩm trở lại nhưng thường độ ẩm của sản phẩm sấy thăng hoa là khô nhất so với các phương pháp sấy khác.

Kinh nghiệm chọn mua máy sấy thăng hoa

Nhược điểm

  • Máy sấy thăng hoa giá thành cao, một máy sấy nhỏ loại sấy được 5kg cũng có giá gần 100 triệu đồng, trong khí đó giá của các dòng máy sấy thông thường loại 5kg chỉ vào khoảng vào triệu đồng đến hơn chục triệu là nhiều.
  • Quy trình sấy thăng hoa phức tạp, vận hành máy sấy cần đảm bảo thực hiện đúng các bước để máy hoạt động đúng. Nếu quá trình sấy có sơ sót có thể khiến mẻ sấy bị hỏng. Đặc biệt, nếu đang sấy mà bị mất điện trong thời gian ngắn cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sấy.
  • Thời gian sấy lâu: sấy thăng hoa có thời gian sấy ít cũng vào khoảng 24 giờ. Với một số loại sản phẩm thì thời gian sấy có thể kéo dài tới 48 giờ hoặc hơn. Do đó, năng suất sấy thăng hoa thực ra không hề cao như mọi người nghĩ.

Kinh nghiệm chọn mua máy sấy thăng hoa

Nguồn gốc xuất xứ

Sẽ có những hối tiếc thực sự nếu bạn quyết tâm mua máy sấy thăng hoa từ một nhà cung cấp không có uy tín.Bạn cần lưu ý đến hãng sản xuất của máy sấy thăng hoa. Những hãng uy tín chất lượng cao sẽ đáp ứng được những yêu cầu về kỹ thuật của thiết bị. Bạn nên chọn đơn vị cung cấp máy chất lượng tốt, có chế độ bảo hành dài hạn, để đảm bảo thiết bị được vận hành trơn tru kể cả sau khi mua một thời gian dài.

Công suất làm việc

Quy trình sấy thăng hoa sẽ trải qua ba giai đoạn : Cấp đông, sấy sơ cấp, khử ẩm. Thông thường thời gian cấp đông chiếm một phần thời gian trong quy trình sấy tùy vào sản phẩm sấy cũng như khối lượng sấy. Nếu sấy khối lượng ít thì sẽ giảm đáng kể thời gian sấy. Nên khi mua máy sấy thăng hoa các bạn hãy để ý đến thời gian cấp đông của máy cũng như công suất vận hành, để có quyết định tốt nhất khi mua máy.

Kinh nghiệm chọn mua máy sấy thăng hoa

Nhu cầu sử dụng

Công nghệ sấy thăng hoa thường được dùng với các sản phẩm có giá trị kinh tế cao như đông trùng hạ thảo, yến thăng hoa ăn liền, nấm linh chi, dược liệu và thực phẩm có giá trị kinh tế cao. Chi phí đầu tư máy khá cao so với các công nghệ sấy thông thường. Nên trước khi mua chúng ta nên tìm hiểu kỹ sản phẩm mà mình sấy có cần nhất thiết phải dùng đến công nghệ sấy thăng hoa hay không ? hay chỉ cẩn dùng đến công nghệ sấy lạnh bởi sản phẩm có giá trị kinh tế không quá cao. Việc tính toán kĩ dùng công nghệ nào cũng là một bước quan trọng khi đầu tư máy móc để sản xuất.

Chi phí vận hành

Đa phần khi mua mọi người thường không để ý đến chi phí vận hành. Bởi khi hoạt động máy sẽ tiêu thụ điện. Việc tiêu thụ điện quá lớn sẽ ảnh hưởng đến giá của sản phẩm đầu ra. Nên khi mua ta cần xem máy trong một giờ tiêu thụ bao nhiêu điện. Bên cạnh đó, việc mua dầu cho máy bơm chân không cũng chiếm một phần trong việc vận hành của máy. Nên mua dầu máy tại những cơ sở uy tín để được giá tốt và dầu chất lượng cao.

Kinh nghiệm chọn mua máy sấy thăng hoa

Một số vấn đề khác

  • Các thông số sấy ( thời gian sấy, nhiệt đô, độ ẩm…) được thể hiện rõ trên bản điều khiển
  • Máy có độ chính xác nhiệt độ cao
  • Điều khiển máy móc đơn giản, không quá phức tạp
  • Dịch vụ bảo hành, bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật chất lượng cao…

Kinh nghiệm chọn mua máy sấy thăng hoa

Đơn vị cung cấp lò sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Lợi ích máy sấy thăng hoa mang lại cho doanh nghiệp

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *