Ngành công nghiệp gỗ đang trải qua một sự thay đổi đáng kể với sự ra đời của các công nghệ và thiết kế mới trong lĩnh vực lò sấy gỗ. Lò sấy gỗ không chỉ giúp tạo ra các sản phẩm gỗ chất lượng cao mà còn có tác động tích cực đối với hiệu suất sản xuất và bảo vệ môi trường. Bài viết này sẽ khám phá kỹ thuật và thiết kế của lò sấy gỗ hiện nay.

lò sấy gỗ

Kỹ thuật xây lò sấy:

  • Kỹ thuật xây lò sấy là một kỹ thuật rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng, công suất và độ ổn của nguồn nhiệt cung cấp cho hệ thống sấy.
  • Lò sấy là nơi diễn ra quát trình cháy nhiên liệu, sinh nhiệt cung cấp cho toàn boojnheej thống sấy, nên bên trong lò sấy nhiệt độ rất cao, thường từ 800 độ C đến 1500 độ C. Cho nên việc xây lò sấy đòi hỏi phải có những kỹ thuật đặc biệt.
  • Tuy nhiên về cơ bản, khi tiến hành xây lò sấy, có một số lưu ý như sau: Lựa chọn vật liệu chịu nhiệt phù hợp. Tính toán bù giãn nở nhiệt trong lò để tránh hiện tượng co giãn, sập tường lò sau một thời gian ngắn hoạt động. Xử lí các vị trí quan trọng như cửa vệ sinh, cửa cấp liệu, kết cấu ghi lò,… Bù giãn nở tại các vị trí tiếp xúc với các chi tiết cơ khí.

lò sấy gỗ

Thiết kế lò sấy gỗ:

  • Chúng tôi thiết kế lò sấy gỗ theo yêu cầu cửa khách hàng đa dạng về hình dạng kích thước gỗ và nguồn nhiệt.
  • Phân loại về kích thước gỗ:

Lò sấy gỗ than.

Lò sấy gỗ tấm bóc.

Lò sấy gỗ dạng bột nghiền.

  • Phân loại về nguồn nhiệt:

Lò sấy gỗ bằng khí hơi, sử dụng lò hơi.

Lò sấy gỗ bằng khí khói, sử dụng khói lò đốt.

Lò sấy gỗ sử dụng nhiệt của lò dầu tải nhiệt

Kỹ thuật và thiết kế của lò sấy gỗ đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và hiệu suất của sản phẩm gỗ trong ngành công nghiệp này. Sự tiến bộ trong công nghệ lò sấy gỗ không chỉ giúp ngành công nghiệp gỗ nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn góp phần bảo vệ môi trường và tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *