Lò sấy công nghiệp hay còn được gọi là lò sấy nông sản là sản phẩm đang được nhiều khách hàng quan tâm tìm kiếm trong thời gian gần đây. Vậy thì Lò sấy công nghiệp có tốn điện không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Lò sấy công nghiệp có tốn điện không?

Lò sấy công nghiệp có tốn điện không?

Lò sấy công nghiệp dùng để làm gì?

Đây là dòng tủ sấy công nghiệp được dùng để sấy khô các loại thực phẩm như nông sản, dược liệu, cơm cháy, … Thực phẩm sau khi sấy khô sẽ bảo quản được lâu hơn cũng như làm tăng giá trị của sản phẩm đó.

Ví dụ: hoa quả sấy, tổ yến sau sấy sẽ có giá trị cao hơn so với ban đầu.

Ngoài ra, công đoạn sấy khô có thể phụ trợ cho quá trình chế biến khác sau đó. Ví dụ như để làm cơm cháy, khách hàng cần sấy cơm cháy trước để định hình khuôn sau đó chiên trong dầu nóng để ra được thành phẩm cuối cùng.

Lò sấy công nghiệp có tốn điện không?

Lò sấy công nghiệp có tốn điện không?

Các sản phẩm lò sấy điện từ 15 khay trở xuống sẽ sử dụng điện 220V, tử 20 khay trở lên có công suất lớn nên phải sử dụng điện 380V mới đảm bảo hoạt động ổn định.

Ví dụ: Công suất tủ sấy công nghiệp xoay 10 khay là 6kw, trong đó

  • Hệ thống điện trở đốt nóng: 3 thanh điện trở đốt nóng – Công suất 2kw/1 thanh.
  • Hệ thống điện động lực: 2 Khởi động từ điều khiển nhiệt và motor quạt gió.
  • Motor quạt gió: 1hp – 220v/380v – 50hz – 1400v/p
  • Motor lồng xoay: 60w/220v – Giảm tốc.

Thời gian sấy tùy thuộc vào từng nguyên liệu khác nhau, dao động từ 4 – 8 tiếng, ví dụ như sấy thịt sẽ lâu hơn sấy dược liệu, nông sản. Như vậy tủ sẽ sử dụng khoảng 24 – 48 số điện. Nếu đăng ký điện 3 pha 380V thì chi phí điện năng sẽ rẻ hơn vì đơn giá điện 3 pha là cố định còn điện dân dụng sẽ tính theo lũy kế tăng dần.

Lò sấy công nghiệp có tốn điện không?

Khi sử dụng lò sấy công nghiệp cần chú ý một vài điểm sau để giúp thực phẩm nhanh khô, rút ngắn thời gian sấy.

  • Không rải sản phẩm quá dày, chồng chất lên nhau. Như vậy phần ở giữa sẽ khó thoát hơi nước đồng thời những phần dính vào nhau sẽ còn ẩm.
  • Không chỉnh nhiệt độ lên quá cao vì bề mặt sản phẩm sẽ khô nhanh hơn trong khi bên trong vẫn còn ẩm
  • Có thể hỗ trợ đảo khay trên dưới để các khay khô nhanh và đều nhau.

Đơn vị phân phối lò sấy công nghiệp nên chọn

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Máy sấy nóng được ứng dụng trong nông sản

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *