Thực phẩm sấy khô món ăn tiện lợi được tạo ra nhờ chiếc máy sấy khô thực phẩm đa năng. Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin và tìm mua máy sấy chất lượng tốt nhất và máy sấy thực phẩm có bao nhiêu loại? Theo dõi bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho thắc mắc của mình đấy!

Máy sấy thực phẩm có bao nhiêu loại?

Máy sấy thực phẩm có bao nhiêu loại?

Khái niệm về máy sấy thực phẩm

Máy sấy thực phẩm là thiết bị chạy bằng điện chuyên dụng để làm khô các loại thực phẩm, nông sản. Bạn có thể dùng máy để sấy khô, sấy dẻo đa dạng các loại sản phẩm khác nhau. Máy sấy ra đời thay thế các phương pháp làm khô truyền thống kém chất lượng, giá trị thấp. Thành phẩm tạo nên vẫn giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng, màu sắc tươi mới, hương vị thơm ngon. Thiết bị gia dụng không thể thay thế tại các hộ gia đình, xưởng sản xuất, kinh doanh thực phẩm khô.

Nguyên lí hoạt động của máy sấy thực phẩm

Nguyên lý sấy khô nguyên liệu bằng khí nóng đối lưu tuần hoàn, cụ thể như sau:

Nguyên vật liệu cần sấy sẽ được làm khô bằng cách tăng nhiệt độ sấy. Khi đó, sản phẩm sẽ bị bốc hơi nhanh chóng khô khi nhiệt độ xung quanh nóng lên. Nhiệt độ tăng cao sẽ giúp cho các phân tử nước chuyển trạng thái từ lỏng sang hơi.

Máy sấy thực phẩm có bao nhiêu loại?

Máy sấy thực phẩm dùng loại quạt nhỏ giống như tua bin thủy lực. Một motor nhỏ đặt ở phía bên trong cánh quạt, cánh quạt được gắn cố định với motor. Khi cắm nguồn vào motor, motor gắn với cánh quạt sẽ quay. Chuyển động ly tâm của cánh quạt sẽ hút không khí thông qua những lỗ không khí nhỏ ở phía vỏ của máy sấy.

Máy sấy thực phẩm có bao nhiêu loại?

Hiện nay, thị trường phân phối nhiều dòng thực phẩm máy sấy thực phẩm khác nhau. Bao gồm hai dòng máy chính là máy sấy thực phẩm gia đình và máy sấy thực phẩm công nghiệp.

  • Máy sấy thực phẩm gia đình: Có kích thước nhỏ gọn, từ 6-16 khay sấy. Dễ dàng di chuyển tùy địa điểm, vị trí theo nhu cầu người dùng. Sản phẩm thường sử dụng trong các hộ gia đình, cửa hàng, cơ sở sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ.

Máy sấy thực phẩm có bao nhiêu loại?

  • Máy sấy thực phẩm công nghiệp: Loại máy được sử dụng phổ biến, được lựa chọn mua nhiều. Có thiết kế lớn, nhiều khay sấy, trên 16 khay. Máy sấy thực phẩm công nghiệp được sử dụng nhiều cho các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Ứng dụng nhiều tại trong các nhà máy, xưởng sản xuất thực phẩm sấy lạnh, sấy khô với công suất cao.

Máy sấy thực phẩm có bao nhiêu loại?

Đơn vị cung cấp các loại mấy sấy thực phẩm uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Loại máy sấy phù hợp để để sấy vỏ quýt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *