Trần bì là vị thuốc được sử dụng phổ biến trong đông y dùng trị ho. Tuy nhiên, khá nhiều người không biết trần bì không phải là một loại cây mà là vỏ quýt sấy khô. Sau đây sẽ là thông tin về Loại máy sấy phù hợp để để sấy vỏ quýt.

Loại máy sấy phù hợp để để sấy vỏ quýt

Loại máy sấy phù hợp để để sấy vỏ quýt

Máy sấy vỏ quýt là gì?

Máy sấy vỏ quýt là thiết bị sấy khô vỏ quả quýt để làm vị thuốc trần bì. Ngoài vỏ quýt, có thể sử dụng các loại vỏ quả cam, quất thay thế. Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình chế biến dược liệu.

Loại máy sấy phù hợp để để sấy vỏ quýt

Tiêu chí khi lựa chọn máy sấy vỏ quýt

Đối với sấy dược liệu, quan trọng nhất là đảm bảo dược tính cho sản phẩm. Để đáp ứng được yêu cầu chất lượng cho công đoạn sấy, có 3 tiêu chí cụ thể mà một máy sấy vỏ quýt cần có như sau:

  • Nhiệt độ thấp: Dược tính của trần bì nằm ở chất tinh dầu có trong vỏ quýt. Chính vì vậy, chỉ được phơi sấy trần bì ở nhiệt độ thấp (dưới 30 độ C).
  • Không khí sấy sạch: Sấy dược liệu đòi hỏi không khí sấy phải sạch, không lẫn khói bụi, hóa chất.
  • Hiệu quả về mặt năng lượng: Thời gian sấy vỏ quýt rất dài, do đó, máy sấy cần phải tiết kiệm năng lượng và hiệu suất cao.

Loại máy sấy phù hợp để để sấy vỏ quýt

Loại máy sấy phù hợp để để sấy vỏ quýt

Hầu hết các loại máy sấy đều hoạt động ở nhiệt độ cao trên 40 độ C. Để sấy được ở nhiệt độ dưới 30 độ C, điều kiện tiên quyết là máy cần phải sử dụng không khí khô để sấy. Ngoài ra, thoát ẩm tốt cũng là một đặc điểm phải có.

Sấy lạnh chính là hình thức sấy tốt nhất có thể ứng dụng. Xin quý khách lưu ý, hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị làm máy sấy sử dụng thuật ngữ sấy lạnh. Quý khách cần phải chọn lựa loại máy sấy lạnh sấy được ở nhiệt độ dưới 40 độ C. Trường hợp với vỏ quýt, sấy dưới 30 độ C là tối ưu nhất.

Loại máy sấy phù hợp để để sấy vỏ quýt

Máy sấy bơm nhiệt cũng được gọi là một loại máy sấy lạnh. Máy sấy bơm nhiệt dùng nhiệt hấp thu từ môi trường để sấy. Ngoài ra, máy còn có tính năng hút ẩm, làm không khí sấy khô hơn, tăng khả năng hòa tan hơi nước, giúp tốc độ sấy cao hơn. Tuy vậy, để sấy vỏ quýt với máy sấy bơm nhiệt thì cần phải điều chỉnh nhiệt độ sấy khoảng 40 độ C. Điều này khiến hiệu suất sấy khá thấp.

Đơn vị cung cấp các loại mấy sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Phương pháp sấy chân không được ứng dụng trong lĩnh vực nào?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *