Máy sấy trái cây chuyên dùng sấy khô các loại hoa quả hiện nay gần như đã trở thành một thiết bị gia dụng có thể sử dụng tiện lợi ngay trong gian bếp nhỏ nhà bạn mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

 Sấy trái cây là rút hết nước trong các loại trái cây và các loại củ, quả, hạt để chủ yếu là giúp bảo quản chúng được lâu hơn. Chúng ta đều biết, trái cây ngon nhất chính là thưởng thức chúng ngay vào chính vụ – “mùa nào thức nấy”. Tuy nhiên, với việc sấy trái cây để giữ được lâu hơn, ngày nay vào bất cứ mùa nào, chúng ta cũng có thể thưởng thức được thứ hoa quả mà mình thích.

Máy Sấy Trái Cây

Với các loại máy sấy hoa quả gia dụng, hoặc có tên gọi khác là máy sấy hoa quả gia đình, máy sấy trái cây mini, tất cả những gì bạn cần làm là gọt vỏ (nếu thích), cắt mỏng trái cây, hoặc tách múi, sau đó, cho vào máy sấy, chọn nhiệt độ thích hợp và chờ đợi để có món trái cây sấy “home-made “ ngay tại nhà, thơm ngon và đảm bảo chất lượng.


Hoa Quả Sấy

Sấy khô hoa quả không những giúp bảo quản chúng được lâu hơn, tiện lợi cho việc cất trữ và vận chuyển, sấy khô trái cây còn giúp giữ lại hàm lượng dinh dưỡng cao nhất có thể của chúng. Hầu như, tất cả các loại trái cây sấy đều có thể giữ nguyên lượng đường có trong thịt quả, các loại vitamin và khoáng chất quý giá.

Hoa quả sấy như mít sấy, chuối sấy, xoài sấy…vừa có thể ăn ngay như một loại thức ăn vặt hấp dẫn, hoặc có thể được dùng làm mứt. Một số loại mứt hoa quả, ăn kèm với bánh mỳ hoặc kem rất ngon như mứt dâu tây, mứt thơm… đều có thể được làm trên các máy dùng để sấy trái cây dành cho gia đình.

Ngoài ra, máy sấy trái cây không những chỉ dùng để sấy khô hoa quả mà còn có thể dùng để sấy khô các loại hoa làm trà như hoa cúc, hoa nhài…các loại dược liệu như khổ qua, trà xanh…Bên cạnh đó, các loại thực phẩm khác như thịt bò, mực khô, tôm khô, hay cá…cũng có thể được sấy khô bằng các loại máy sấy thực phẩm dành cho gia đình.


Các Loại Máy Sấy Trái Cây

Hiện nay các loại máy sấy nói chung có thể chia ra làm 3 dạng:

  • Máy sấy gia dụng (dùng cho gia đình): nhỏ gọn, giá thành thấp, phù hợp cho mục đích sấy trái cây tại nhà cho các thành viên trong gia đình – hay còn được gọi là máy sấy mini.

  • Loại 2 cũng là máy sấy gia dụng: nhưng có kích thước và công suất lớn hơn, phù hợp cho các hộ gia đình kinh doanh các sản phẩm sấy và các doanh nghiệp kinh doanh có quy mô nhỏ.

  • Và loại thứ 3 là máy sấy thực phẩm công nghiệp: Loại này thường có công suất lớn, khối lượng sản phẩm sấy mỗi lần rất lớn và nhiệt độ cung cấp cho sản phẩm sấy cũng rất cao (khoảng 150 độ C so với 80 độ C của các máy sấy dân dụng). Máy sấy công nghiệp chuyên dùng cho doanh nghiệp hoặc cơ sở sản xuất vừa và lớn.
Tùy vào những đặc điểm trên mà bạn có thể chọn mua loại máy sấy các loại trái cây sao phù hợp với khả năng và nhu cầu của mình.


Lựa Chọn Máy Sấy Trái Cây Như Thế Nào?

Sau khi đã chọn được loại máy sấy mình cần, bạn cần tham khảo thêm một số tiêu chí để chọn mua máy sấy như:

  • Giá thành sản phẩm: Các sản phẩm máy sấy mini cho gia đình, thường có mức giá thành từ khoảng 1 đến 2 triệu đồng tùy loại. Các loại máy sấy chuyên dùng cho sản xuất và máy sấy công nghiệp có giá cao hơn nhiều, từ vài triệu đến vài chục triệu tùy vào kích thước, khối lượng sản phẩm và công suất hoạt động của máy.
  • Thiết kế máy sấy: Bạn cần quan tâm đến cấu tạo của máy trước khi chọn mua. Tùy vào đặc trưng của sản phẩm sấy và nhu cầu sử dụng mà các sản phẩm máy sấy này sẽ có cấu tạo khác nhau.
  • Chức năng của máy: Ngoài sấy hoa quả, máy sấy sẽ có nhiều chức năng khác như sấy thực phẩm, sấy dược liệu, hoặc sấy sơn, gỗ keo….
  • Chế độ vận hành: Các cơ chế điều khiển máy sấy hoạt động như thế nào, có dể dàng sử dụng và linh hoạt không cũng là điều bạn cần quan tâm.
  • Ngoài ra, còn một số tiêu chí khác: để lựa chọn máy sấy các loại trái cây tốt bạn có thể tham khảo thêm chất liệu cấu thành máy, các hãng sản xuất và xuất xứ của máy…

Ngoài các phương pháp sấy truyền thống kể trên, các thiết bị và máy sấy sử dụng vi sóng là một tiến bộ khoa học mới.
Công nghệ sấy bằng vi sóng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống tới 30%, nâng cao hiệu quả sấy gấp 40 lần và giảm giá thành sản phẩm xuống thấp hơn so với quá trình truyền thống.
Các máy sấy, lò sấy vi sóng đang dần nhận được sự quan tâm và tin tưởng của người dùng vì thực sự mang lại hiệu quả trong sản xuất và chế biến công nghiệp.

Tìm hiểu thêm về loại máy sấy dùng trong công nghiệp và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn.

© E-Mart 2015-2017

Ngoài việc dùng để nấu ăn, lò sấy bằng vi sóng còn được sử dụng để sấy khô trong nhiều quy trình công nghiệp.

https://en.wikipedia.org/wiki/Microwave_oven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *