Từ ngàn xưa, ông bà ta đã biết cách “sấy” bằng cách sử dụng ánh nắng mặt trời làm khô sản phẩm để lưu trữ sử dụng cho những ngày đông, có thể được xem ngành sấy là ngành ra đời đầu tiên của nhân loại gắn liền từ thuở sơ khai. Vậy phương pháp sấy thực phẩm năng lượng mặt trời có những ưu điểm nổi bật gì?

Phương pháp sấy thực phẩm năng lượng mặt trời

Phương pháp sấy thực phẩm năng lượng mặt trời

Cấu tạo mấy sấy thực phẩm năng lượng mặt trời

– Nền nhà sấy thường được đổ bể tông và lát gạch men nhằm giữ sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh.

– Khung nhà sấy thường được làm bằng thép mạ kẽm và sơn chống rỉ để giảm giá thành.

– Mái nhà sấy được thiết kế theo kiểu mái vòm nhằm tăng hiệu suất hấp thụ ánh sáng và hội tụ khí ẩm theo nguyên tắc đối xứng đều bên trong.

– Nhà sấy được phủ bằng tấm Polycarbonate đặc ruột giúp tạo hiệu ứng nhà kính, Các tấm nhựa thu nhiệt này sẽ hấp thu bức xạ nhiệt mặt trời. Và đưa lượng bức xạ này vào bên trong buồng sấy. Nhiệt độ trong nhà sấy có thể tăng thêm được từ 5ºC đến 25ºC so với nhiệt độ môi trường khi có nắng, cường độ ánh sáng cao tạo ra nhiệt độ cao.

Phương pháp sấy thực phẩm năng lượng mặt trời

– Tấm Polycarbonate đặc ruột có chiều dày thường được sử dụng là 3mm, vật liệu này sử dụng hàng nhập khẩu từ nước ngoài để tăng tuổi thọ sử dụng trong điều kiện chịu tác động liên tục ngoài trời mưa nắng.

– Bên trong nhà sấy, được lắp thêm các quạt đối lưu gió nhằm tăng khả năng trao đổi nhiệt với nông sản và quạt hút ẩm để hút lượng ẩm thoát ra từ sản phẩm sấy ra ngoài môi trường.

– Các xe goong chứa các khay sấy được chế tạo với số lượng tầng sấy cách xa nhau và ít tần để đảm bảo đủ nhiệt cấp cho sản phẩm và đủ không gian để ẩm hạn chế bị hút lại vào sản phẩm. Với các vận liệu có độ che sáng cao thường chỉ đặt sản phẩm 1 tầng cho hiệu quả sấy cao nhất.

– Các khay sấy được sử dụng bằng vật liệu inox hoặc nhựa tùy theo chi phí đầu tư.

– Hệ thống điện điều khiển các thiết bị trong nhà sấy.

Phương pháp sấy thực phẩm năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của phương pháp sấy thực phẩm năng lượng mặt trời

Người sử dụng không cần tốn nhiều thời gian vào việc quan sát và đảo trở sản phẩm. Chỉ cần sơ chế sạch sản phẩm. Sau đó đưa vào nhà sấy rồi bật công tắc cho máy sấy hoạt động. Cuối cùng là đợi thời gian thích hợp rồi nghiệm thu thành phẩm.

Phương pháp sấy thực phẩm năng lượng mặt trời

Máy sấy sẽ được đặt ngoài trời để sử dụng trực tiếp nguồn năng lượng này. Quạt ly tâm sẽ hoạt động liên tục để thổi khí nóng từ buồng thu hồi nhiệt xuống buồng sấy. Quạt hút lưu chuyển không khí bên trong nhà sấy, lấy khí ẩm ra ngoài. Hai thiết bị trên được điều khiển bằng biến tần dựa theo tín hiệu độ ẩm. Nhiệt độ bên trong máy hoặc có thể điều khiển on/off bằng tay.

Đơn vị cung cấp máy sấy công nghiệp uy tín 

Bạn cần mua máy sấy rau củ, máy sấy thực phẩm để sử dụng trong gia đình hoặc tại các nhà máy? Hãy để Visong.vn trở thành nhà cung cấp của bạn. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được:

  • Mua hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng với giá bán rẻ
  • Được tư vấn miễn phí
  • Hỗ trợ giao hàng tận nhà trên toàn quốc
  • Hưởng chế độ bảo hành lâu dài

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: So sánh sấy thực phẩm khí nóng và sấy lạnh thực phẩm

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *