Sấy gỗ tự nhiên tượng trưng cho việc loại bỏ nước khỏi gỗ với sự trợ giúp của các nguồn năng lượng tự nhiên, ví dụ như mặt trời và gió. Đây là quá trình sấy khô lâu đời nhất. Việc phơi khô tự nhiên ngoài trời có thể được thực hiện ở độ ẩm tương đối khoảng 50%. Tuy nhiên, sấy gỗ thủ công có còn được ứng dụng nhiều không?

Sấy gỗ thủ công có còn được ứng dụng nhiều không?

Sấy gỗ thủ công có còn được ứng dụng nhiều không?

Thuận lợi và khó khăn khi ứng dụng phương pháp sấy thủ công

Thuận lợi

  • Tiết kiệm năng lượng.
  • Chi phí đầu tư thấp.
  • Không yêu cầu nhân viên có trình độ.

Khó khăn

  • Không kiểm soát được các điều kiện sấy.
  • Giá trị giới hạn của Độ ẩm cuối cùng (> 12%);
  • Tiếp xúc với sự tấn công của nấm và côn trùng;
  • Tăng nguy cơ nứt (đặc biệt là các vết nứt cuối thanh);
  • Thời gian khô lâu.

Sấy gỗ thủ công có còn được ứng dụng nhiều không?

Sấy gỗ thủ công có còn được ứng dụng nhiều không?

Thủ công là sử dụng tay cùng các dụng cụ đơn giản, thô sơ nhất để thực hiện việc lao động, sản xuất ra sản phẩm. Sấy gỗ theo phương pháp thủ công là cách sử dụng lò sấy tạo hơi nóng nhờ hơi đốt trực tiếp để làm khô gỗ.

Nguyên liệu sử dụng chính ở đây là củi hoặc than. Cách cách sấy gỗ thủ công này đã được sử dụng từ rất nhiều năm nay khi mà công nghệ hiện đại chưa phát triển, các loại máy sấy dụng hơi nước hoặc năng lượng mặt trời chưa được tìm ra.

Kích thước của các lò than khá là nhỏ, chỉ khoảng 4x6x3,4m mà thôi. Vậy nên mỗi một mẻ sấy chỉ có thể làm khô từ 4 cho đến 18 mét khối gỗ. Muốn vận chuyển gỗ vào, ra khỏi lò, người thợ thủ công dùng đến xe goòng – một loại xe chuyên dụng. Thời gian để hoàn thành 1 mẻ gỗ sấy theo phương pháp này phải mất từ 72 cho đến 168 tiếng đồng hồ.

Sấy gỗ thủ công có còn được ứng dụng nhiều không?

Có thể thấy rằng cách sấy gỗ thủ công kém xa hơn nhiều so với các loại lò sấy công nghiệp, hiện đại bây giờ. Tất cả là bởi đặc điểm vô cùng hạn chế của chúng.

Đơn vị cung cấp lò sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Các giai đoạn khi lò sấy gỗ hoạt động

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *