Nếu bạn tìm hiểu về các công nghệ máy móc hay các phương pháp sấy thực phẩm bạn có biết trong số các loại phương pháp sấy thực phẩm, đang phổ biến với nhiều ưu điểm hiện nay là sấy thực phẩm bằng phương pháp sấy hươi nước ?. Nếu bạn chưa có thông tin gì về sấy thực phẩm bằng phương pháp sấy hơi nước tuyệt vời này thì tìm hiểu cùng visong.vn trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Sấy thực phẩm là gì?

Sấy là phương pháp làm khô sản phẩm thay cho phơi nắng bằng cách dùng nhiệt. Để tạo ra nhiệt chúng ta có nhiều cách, có thể đốt trực tiếp bằng than, bằng củi, bằng trấu, gas, dầu, than đá…

Trong chế biến nông sản khô, phần lớn các doanh nghiệp thường sử dụng nhiệt từ các chất đốt kết hợp với quạt gió để phát tán nhiệt, phương pháp sấy trên thường làm cho các sản phẩm dễ bị nhiễm bụi bẩn và khí độc sinh ra từ chất đốt như bụi, sỉ đặc biệt là nguy cơ sản phẩm hấp thụ các khí có nguồn gốc từ sumfua các bon…rất độc hại.

Để cho sản phẩm không bị nhiễm khói người thường dùng các biện pháp cấp nhiệt gián tiếp, có nghĩa là đốt một nơi, sấy một nơi. Trong phương pháp cấp nhiệt gián tiếp này có cách là hơi nước truyền nhiệt.

Sấy thực phẩm bằng phương pháp sấy hơi nước là gì ?

Thực hiện quyết tâm trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm đế hướng đến đáp ứng cho nhu cầu của người sử dụng hiện nay. Visong.vn cải tiến và cho ra đời lò sấy hơi nước và đưa vào vận hành công nghệ sấy sản phẩm nông sản khô bằng hơi nước nóng.

Nguyên lý vận hành của sấy thực phẩm bằng hơi nước

Công nghệ sấy bằng hơi nước nóng dựa trên nguyên lý dùng nhiệt đốt nóng nước sau đó lấy nhiệt từ hơi nước để sấy sản phẩm. Công nghệ sấy bằng hơi nước nóng có thể gọi là công nghệ sấy đa năng vì có thế sấy được các loại sản phẩm như: cà rốt, là hành, tỏi, ớt, sắn, cá, rau, nấm hương, mộc nhĩ…

Xem thêm : Công nghệ sấy thực phẩm công nghiệp là gì?

Ưu điểm của sấy thực phẩm bằng hơi nước

Ưu điểm của sấy thực phẩm bằng phương pháp sấy hơi nước công nghệ này là phòng sấy hoàn toàn kín và cách ly với lò đốt, sản phẩm không tiếp xúc trực tiếp với chất đốt do đó không bị nhiễm bẩn. Đặc biệt công nghệ sấy này còn cho phép thu hồi năng lượng thừa hoặc có khả năng điều chỉnh nhiệt phù hợp từng sản phẩm theo thời gian sấy thông qua bộ phận cung cấp nhiệt buồng sấy, do đó công nghệ sấy đạt được 2 mục tiêu đó là vừa đảm bảo chất lượng vừa giảm đến 10 lần chi phí cung cấp năng lượng so với các phương pháp sấy khác mà vẫn giữ nguyên được chất diệp lục của lá hành và các sản phẩm nông lâm sản, giữ nguyên màu sắc và sắc tố nguyên trạng như ban đầu.

Cấu tạo của sấy thực phẩm bằng hơi nước

Để vận hành công nghệ trên cần thiết phải có 3 bộ phận chính đó là bộ phận phát nhiệt, truyền nhiệt và phân tán nhiệt trong buồng sấy. Quá trình thiết kế bộ phận phát nhiệt này phải tính tóan lắp đặt hệ thống tự động cung cấp nước cho nồi hơi và hơi nóng cho bộ phận truyền nhiệt, để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả kinh tế cao trong quá trình vận hành công nghệ.
Ngoài ra việc thiết kế buồng sấy phải kín, cách nhiệt để giảm thiểu sự tiếp xúc của sản phẩm bên ngoài môi trường và tiết kiệm tối đa năng lượng

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về máy sấy thực phẩm bằng phương pháp sấy hươi nước hay cần tư vấn về giá cả , liên hệ ngay cho Visong.vn để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất và nhận ưu đãi dành cho riêng bạn trong tháng này theo thông tin liên hệ dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *