Gỗ ở trạng thái tự nhiên chứa một lượng nước lớn bên trong những thớ gỗ, nếu không được sấy sẽ không duy trì được kích thước chuẩn của nó, gây ảnh hưởng đến vấn đề gia công (nước trong gỗ mất đi sẽ khiến cho kích thước gỗ hụt đi so với ban đầu). Để gỗ có thể bền và không bị ảnh hưởng xấu thì công việc sấy gỗ vô cùng cần thiết. Vậy thời gian sấy khô gỗ là bao lâu?

Thời gian sấy khô gỗ là bao lâu?

Thời gian sấy khô gỗ là bao lâu?

 

Vai trò của quá trình sấy gỗ 

Giúp tăng chất lượng gỗ, tăng độ bền cơ lý, tránh hiện tượng co rút nứt nẻ, giảm trọng lượng gỗ nên giảm chi phí vận chuyển và bảo quản, hạn chế sự phát sinh của nấm và côn trùng phá hoại gỗ, nâng cao tuổi thọ gỗ, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng. Có thể khẳng định chắc chắn rằng: “Sấy gỗ là một quá trình không thể bỏ qua”.

Thời gian sấy khô gỗ là bao lâu?

Kỹ thuật sấy gỗ

Kỹ thuật sấy gỗ là một kỹ thuật đòi hỏi doanh nghiệp và người vận hành phải tuân thủ các quy trình đưa ra của nhà sản xuất lò sấy. ngoài ra đòi hỏi người vận hành phải có nhiều kinh nghiệm để xử lý các vấn đề xảy ra trong quá trình tiến hành sấy gỗ.

Thời gian sấy khô gỗ là bao lâu?

Thời gian sấy khô gỗ phụ thuộc vào kích thước gỗ, độ dày, độ ẩm hiện tại và chất liệu từng loại gỗ.

  • Đối với gỗ mỏng, nhỏ thì thời gian sấy khô sẽ nhanh 1 – 3 tiếng.
  • Gỗ miếng dày thời gian sấy có thể từ 10 – 24 tiếng
  • Đặc biệt là gỗ xốp sấy nhanh hơn gỗ đặc.

Thời gian sấy khô gỗ là bao lâu?

Đơn vị cung cấp lò sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Quá trình vận hành sấy gỗ ở nhiệt độ cao

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *