Rã đông bằng tủ rã đông hay còn gọi là lò vi sóng là làm nóng nhanh chất làm lạnh từ -42 đến -18 độ C bằng năng lượng vi sóng

Để các sản phẩm đông lạnh có thể được rã đông bên trong và bên ngoài, và làm nóng ở trạng thái không giảm -2 độ C.

 

Tủ rã đông là gì ?

 

Bên cạnh những chức năng vượt trội hỗ trợ  chị em nội trợ nấu ăn nhanh hơn và ngon hơn, lò vi sóng còn có một chức năng phổ biến khác đó là làm thành tủ rã đông.

Tuy nhiên cách dùng tủ rã đông đảm bảo an toàn cho sức khỏe không phải ai cũng biết. Hãy cùng Visong.vn tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

 

 

Đặc trưng

 

  • Thiết bị tủ rã đông bằng vi sóng dùng để rã đông thịt và hải sản (cá, tôm, v.v.), hiệu suất thiết bị ổn định
  • Chất lượng đáng tin cậy với chứng chỉ CE, mang lại hiệu quả kinh tế rất lớn cho người sử dụng.
  • Được người dùng đánh giá cao, là công nghệ cao lý tưởng Thiết bị tủ rã đông thịt.
  • Thiết bị về hiệu suất cấu trúc hiệu ứng rã đông hoàn toàn có thể so sánh với thiết bị nhập khẩu về cấu trúc
  • Hiệu suất và hiệu quả rã đông
  • Nhưng giá thành thấp hơn nhiều so với thiết bị nhập khẩu. .

 

 

Ưu điểm

 

Tốc độ rã đông thực phẩm nhanh

  • Tủ rã đông có thể đi sâu nguyên liệu bên trong và làm nóng trực tiếp,
  • Không cần quá trình truyền nhiệt, do đó, đáp ứng đông lạnh có thể nâng cao hiệu quả sản xuất
  • Và tiết kiệm thời gian thông qua hệ thống rã đông kiểu hầm liên tục. đến” phút”.
  • Đối với thịt đông lạnh có khối lượng 25kg, kích thước 600mm * 400 * 150mm, nhiệt độ khoảng -18 ° C
  • Được rã đông bằng thiết bị vi sóng, chỉ cần 2 ~ 4 phút sau đó có thể đạt -4 ~ -2 ° C.
  • Khả năng chế biến liên quan đến chất lượng thịt, nghĩa là liên quan đến hằng số điện môi.
  • Chất béo nhiều hơn, công suất lớn hơn, khả năng chế biến của thịt nạc nhỏ hơn thịt mỡ.

Quá trình rã đông đơn giản

  • Hệ thống rã đông bằng lò vi sóng loại bỏ phòng rã đông và kệ rã đông tự nhiên,
  • Tránh lãng phí nước khi rã đông.
  • Môi trường sạch và sức khỏe, chất lượng sản phẩm dễ kiểm soát.

 

Xem thêm : Nguyên tắc hoạt động của máy sấy thực phẩm

 

 

Tan băng đồng loạt

  • Rã đông bằng tủ rã đông có thể làm cho vật liệu bên trong và bên ngoài bị ảnh hưởng điện từ trường
  • Khiến băng dược tan ra đều và không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong quá trình rã đông

Đảm bảo dinh dưỡng, không bị hỏng

  • Rã đông bằng tủ rã đông có tác dụng gia nhiệt và sinh học.
  • Có thể duy trì mùi vị của nguyên liệu được rã đông.
  • Các chất dinh dưỡng vitamin protein axit amin không bị phá hủy.

Giảm tỷ lệ hao hụt thịt

  • Rã đông tự nhiên và rã đông nước, sẽ có máu chảy ra.
  • Tỷ lệ hao hụt thịt là 5 ~ 10%.
  • Rã đông bằng lò vi sóng mà không có máu chảy, tỷ lệ hao hụt thịt dưới 1%.

Màn hình cảm ứng hoạt động, dễ điều khiển

  • Thiết bị tủ rã đông vi sóng sử dụng màn hình cảm ứng hoạt động.
  • Có thể thiết lập quy trình vận hành máy tính theo yêu cầu đặc điểm kỹ thuật của quá trình rã đông.
  • Thực hiện hoạt động tự động.

Thiết bị hoạt động liên tục và độ tin cậy cao

  • Thiết bị rã đông bằng lò vi sóng có thể hoạt động liên tục trong 24 giờ.
  • Thời hạn sử dụng của thực phẩm lâu dài.

An toàn và vô hại, môi trường làm việc sạch sẽ

  • Không ô nhiễm môi trường, dễ dàng làm sạch tủ rã đông và băng tải.

 

Cách dùng tủ rã đông rã đông thực phẩm

 

 

Bước 1: Lấy thức ăn từ ngăn đá rồi cho vào đĩa sứ.

Bước 2: Đặt vào tủ rã đông.

Bước 3: Chọn công suất trung bình, thời gian từ 4-5 phút.

Bước 4: Chờ đợi và lấy thực phẩm ra khỏi lò sau khi rã đông hoàn tất.

 

Một số lưu ý khi rã đông thực phẩm bằng tủ rã đông

 

– Hướng dẫn rã đông một số thực phẩm thường ngày.

  • Thịt có khối lượng từ 200g đến 800g rã đông trong 5 – 10 phút.
  • Sau khi rã đông trong lò vi sóng.
  • Để thực phẩm được rã đông hoàn toàn.
  • Bạn hãy dùng giấy nhôm bọc lại giữ nhiệt thêm trong khoảng từ 10 – 15 phút nữa.

Bạn lưu ý thịt nguyên miếng cần 50% công suất trung bình, thịt xay nhuyễn cần 50% công suất trung bình, các thực phẩm từ cá cần 30% công suất trung bình.

– Không rã đông quá kỹ.

  • Với công suất lớn.
  • Tủ rã đông hỗ trợ rã đông thực phẩm trong thời gian rất ngắn.
  • Nếu bạn không có cài chế độ cùng thời gian hợp lý.
  • Thực phẩm dễ bị chảy nước thậm chí chín ngay khi rã đông.

Theo nghiên cứu nếu rã đông quá kỹ sẽ khiến cho thức ăn mất đi chất dinh dưỡng vốn có và món ăn sau khi chế biến cũng không còn độ tươi ngon đậm đà.

– Rã đông xong cần chế biến ngay.

  • Có nhiều lầm tưởng của người tiêu dùng rằng.
  • Khi rã đông xong giữ kín trong tủ rã đông bằng vi sóng.
  • Cho tới khi chế biến rồi lấy ra để tránh vi khuẩn tiếp xúc bên ngoài.
  • Nhưng đây là một quan niệm sai lầm, ngay sau khi rã đông.
  • Thực phẩm đã có thể bị xâm nhập từ bên ngoài thậm chí khi bạn vệ sinh lò vi sóng không sạch.
  • Những vi khuẩn lâu ngày trong lò làm thức ăn biến đổi khiến người ăn có thể bị ngộ độc hoặc tiêu chảy.
  • Các chị em nội trợ cần cân nhắc thời gian chế biến thức ăn để thực phẩm được rã đông hợp lý.

 

Xem thêm : Giá bán máy sấy thực phẩm hiện nay

 

 

– Không dùng tủ rã đông để rã đông hoa quả.

  • Thực chất các loại rau của quá đông lạnh chỉ cần 30% năng lượng để rã đông so với các thực phẩm như thịt, cá.
  • Vì tủ rã đông bằng vi sóng hoạt động ở công suất lớn.
  • nhiệt độ không phù hợp sẽ làm cho rau củ bị nhũn, dập nát và mất chất dinh dưỡng.
  • Mẹo rã đông cho loại thực phẩm này rất đơn giản.
  • Bạn chỉ cần bỏ rau ra ngoài rồi để đá tan từ từ hoặc nếu cần nhanh.
  • Bạn cho rau vào nước ngâm là đã có thể chế biến để thưởng thức ngay rồi.

 

Rã đông xong không bảo quản lại vào đông lạnh.

 

  • Nhiều hộ gia đình có thói quen tích thực phẩm lớn cho cả tuần, hoặc để ăn dài ngày.
  • Mỗi khi nấu nướng, lấy thực phẩm ra rã đông để sơ chế phần còn lại cất trả ngăn đông lạnh cho những ngày sau đó tiếp tục sử dụng.
  • Đó là thói quen hết sức sai lầm.
  • Ngay sau khi rã đông, thực phẩm đã bị vi khuẩn ở môi trường xung quanh thâm nhập.
  • Nếu không chế biến ăn chín uống sôi mà để lại vào ngăn đá.
  • Những vi khuẩn đó không những sinh sôi nhanh gấp nhiều lần.
  • Mà còn khiến những thực phẩm trong ngăn cũng bị ảnh hưởng.

Một mẹo nhỏ cho các chị em nếu tích trữ một thực phẩm trong tủ lạnh

  • Trước khi bảo quản đông lạnh.
  • Hay chia từng phần nhỏ đủ ăn.
  • Không cồng kềnh mà đảm bảo vệ sinh.
  • Toàn và tiện lợi khi chế biến.

Dùng tủ rã đông thực phẩm không hề phức tạp mất công sức, quan trọng là chị em nội trợ phải điều chỉnh công suất, thời gian phù hợp.

Tuy nhiên bạn cũng cần ghi nhớ những mẹo nhỏ khi rã đông bằng tủ rã đông bằng vi sóng để tránh thức ăn mất dinh dưỡng, vi khuẩn xâm nhập gây hại đến sức khỏe của mọi người.

 

Xem thêm : Kinh nghiệm chọn mua máy sấy thực phẩm

 

 

 

Nếu bạn cần được  tư vấn thêm những sản phẩm lò vi sóng, tủ rã đông thực phẩm hoặc các sản phẩm khác của chúng tôi. Hoặc cần tư vấn thêm về các chương trình khuyến mãi hãy liên hệ ngay với Visong.vn để được hỗ trợ nhanh nhất nhé !

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *