Tương tự như máy sấy bát đĩa dành cho gia đình và các loại máy sấy công nghiệp, tủ sấy bát công nghiệp giúp sấy khô và tiệt trùng bát đĩa nhưng hoạt động ở quy mô công nghiệp với công suất lớn hơn gấp nhiều lần.

Tủ sấy bát công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu trong những môi trường yêu cầu thực hiện vệ sinh và làm sạch bát đĩa ở quy mô lớn như trong các nhà hang, khách sạn, các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, nhà máy, trường học hoặc trong các bệnh viện lớn, nhỏ…

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình những loại tủ sấy bát đĩa khác nhau. Hiện nay, dù hoạt động trong quy mô gia đình hay được dùng trong những nhà hang khách sạn lớn, tủ sấy bát đĩa hiện đại đều được vận hành tự động, có chức năng diệt khuẩn, diệt nấm mốc và làm sạch ở mức độ rất cao.

Tủ Sấy Bát Công Nghiệp


Sấy Bát Bằng Tủ Sấy Sử Dụng Công Nghệ Ozone

Các tủ sấy bát đĩa công nghiệp ở Việt Nam hiện nay chủ yếu thực hiện sấy khô và diệt khuẩn bát đĩa bằng công nghệ ozone. Vậy công nghệ sấy khô bằng ozone là gì, và tại sao khí ozone thường được sử dụng để diệt khuẩn và sấy khô chén bát?

Ozone là một chất khí, có công thức hóa học là O3, không màu, có mùi và có kết cầu không bền. Ozone bị phân hủy nhanh chóng và tạo thành khí oxy, và oxy nguyên tử (O). Phân tử oxy nguyên tử đứng một mình này làm nên tính oxy hóa nhanh chóng của ozone và là tác nhân làm sạch chính. Oxy nguyên tử có tính tẩy rửa cao gấp nhiều lần Clo, có tác dụng khử sạch hết các loại vi khuẩn, nấm mốc, và vết bẩn có mặt trong phạm vi hoạt động của nó.

Nhờ vậy ozone có khả năng làm sạch các vết bẩn, xử lý màu thực vật, gia vị và vết dầu mỡ bám trên chén đĩa một cách hiện quả.

Một ví dụ cơ bản về khả năng làm sạch của khí ozone đó là, sau một cơn mưa có kèm theo sấm sét, bầu trời và không khí sẽ trở nên trong lành hơn rất nhiều, một phần của hiện tượng đó chính là do một lượng chất bẩn lớn trong không khí đã được làm sạch bằng ozone.


Tủ Sấy Bát Đĩa Công Nghiệp

Nhờ vào đặc tính sát khuẩn và làm sạch hiệu quả của ozone được miêu tả ở phía trên, hệ thống sấy bát hiện nay đều vận hành dửa theo nguyên tắc tẩy rửa với ozone. Ngoài ứng dụng trong các tủ sấy, ozone còn được sử dụng để giúp xử lý các loại thực phẩm trước khi đưa vào bảo quản để tăng thời gian sử dụng của thực phẩm lên gấp nhiều lần.

Những dẫn chứng đó được nêu ra để giúp bạn thấy được khả năng làm việc hiểu quả của khí ozone và độ an toàn của nó khi sử dụng để tẩy rửa chén bát. Các tủ sấy bát dùng trong công nghiệp sử dụng công nghệ ozone hiện nay thường được vận hành hết sức đơn giản và hầu như được từ động hóa 100%.

Bên ngoài tủ sấy bát có thiết kế bảng điều kiển cho phép người dùng tùy chỉnh các chế độ sấy độ sấy rửa khác nhau. Bạn có thể chọn chế độ vệ sinh cho nhiều loại dụng cụ như thủy tinh, gốm, sứ, nhựa hoặc là vải. Ngoài ra, bảng điều khiển có chế độ hẹn giờ khiến bạn linh động trong việc chọn thời gian sấy phù hợp cho từng loại vật liệu làm chén dĩa.


Các Thông Số Kỹ Thuật

Ngoài những tính năng trên, các loại tủ sấy bát đĩa hiện đại có thiết kế khá khoa học, bên trong được lắp nhiều dạng khay sấy, các giá đựng chén đĩa với kích thước khác nhau. Vật liệu cấu thành tủ là inox không rỉ 304 khá cao cấp giúp tuổi thọ của sản phẩm dài, độ bền cao, hình thức đẹp do có độ sáng, bong và rất dễ dàng vệ sinh bên ngoài lẫn bên trong.

Một số thông số kỹ thuật của tủ sấy bát công nghiệp thường gặp được mô tả trong bảng sau:

THÔNG SỐ  
Kích thước 1200 x 500 x 1500 mm
Vật liệu Inox 304 không rỉ
Công nghệ diệt khuẩn Diệt khuẩn khử mùi bằng tia cực tím và khí ozone
Công nghệ sấy Đối lưu tuần hoàn khí nóng bằng quạt gió
Điện áp sử dụng 220V/ phút/ 50Hz
Công suất tiêu thụ 2 kW/h
Dung tích chứa 2000 l
Thời gian sấy 60s
Trọng lượng 15 – 80kg tùy loại

Ngoài các phương pháp sấy truyền thống kể trên, các thiết bị và máy sấy sử dụng vi sóng là một tiến bộ khoa học mới.
Công nghệ sấy bằng vi sóng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống tới 30%, nâng cao hiệu quả sấy gấp 40 lần và giảm giá thành sản phẩm xuống thấp hơn so với quá trình truyền thống.
Các máy sấy, lò sấy vi sóng đang dần nhận được sự quan tâm và tin tưởng của người dùng vì thực sự mang lại hiệu quả trong sản xuất và chế biến công nghiệp.

Tìm hiểu thêm về loại máy sấy dùng trong công nghiệp và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn.

© E-Mart 2015-2017

Ngoài việc dùng để nấu ăn, lò sấy bằng vi sóng còn được sử dụng để sấy khô trong nhiều quy trình công nghiệp.

https://en.wikipedia.org/wiki/Microwave_oven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *