Thay vì dùng nhiệt để sấy thì lò vi sóng công nghiệp này dùng sóng vi sống để sấy khô sản phẩm, được áp dụng cho quy mô sản xuất lớn và phạm vi ứng dụng rộng khắp. Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến chủ đề Ứng dụng của lò vi sóng công nghiệp, các bạn cùng theo dõi nhé!

Ứng dụng của lò vi sóng công nghiệp

Ứng dụng của lò vi sóng công nghiệp

Công dụng của lò vi sóng công nghiệp

Khác với các loại lò sấy nông sản hoặc các loại máy sấy đa năng chuyên phục vụ cho các ngành công nghiệp nhẹ như công nghiệp thực phẩm, chế biến nông sản và các loại thủy hải sản, các thiết bị sấy công nghiệp sử dụng công nghệ vi sóng có phạm vi ứng dụng rộng rãi hơn rất nhiều. Các thiết bị sấy công nghiệp hoặc các model lò vi sóng công nghiệp có thể sấy được những sản phẩm yêu cầu mức nhiệt độ cao, có độ cứng và khối lượng cũng như kích thước lớn hơn máy sấy dân dụng gấp nhiều lần.

Ngoài thực hiện được tất cả các yêu cầu sấy và xay nông sản quen thuộc như: hệ thống sấy tháp dành cho lúa (hay còn gọi là máy sấy lúa dạng tháp), máy xay ngô…, lò sấy công nghiệp sử dụng vi sóng còn có thể sử dụng để sấy các sản phẩm như gỗ, sơn, sấy keo, sấy các sản phẩm bằng cao su, nung các vật dụng bằng gốm sứ, tiệt trùng các sản phẩm và tách chiết cả hóa chất.

Do đó, đối tượng mà các lò sấy công nghiệp có thể phục vụ cũng đa dạng hơn, từ các hệ thống sản xuất thức ăn, thực phẩm, dược phẩm, các trường đại học thiên về nghiên cứu cho đến các doanh nghiệp khai khoáng, sản xuất cao su đều có thể sử dụng hệ thống sấy công nghiệp cho các mục đích của mình.

Ứng dụng của lò vi sóng công nghiệp

Ngành công nghiệp thực phẩm

Đặc điểm của việc sấy khô sản phẩm chính là rút hết độ ẩm trong nguyên liệu cần sấy nhưng vẫn đảm bảo giữ lại màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Công nghệ vi sóng không những giúp sấy khô mà còn có khả năng tiệt trùng, khử mùi sản phẩm, rang bỏng và giữ lại được hương vị thơm ngon cho thành phẩm sau khi ra lò. Ứng dụng của vi sóng trong ngành công nghệ thực phẩm có thể kể đến như áp dụng cho các ngành sản xuất bột ngũ cốc, sản phẩm đóng gói ăn liền, các loại trà, bánh ngọt, snack, các loại thực phẩm trong bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp.

Ứng dụng của lò vi sóng công nghiệp

Ứng dụng trong công nghiệp hóa dược

Ứng dụng của công nghệ vi sóng trong ngành hóa dược phẩm chính là sấy khô và tiệt trùng các sản phẩm dạng bột, dạng viên nén, dạng hạt hoặc dạng lỏng. Đặc biệt các sản phẩm thảo dược và các loại thuốc Đông Y cần được sấy khô, tiệt trùng rất phù hợp khi thực hiện bằng các thiết bị sấy vi sóng.

Công nghiệp chế biến gỗ

Sấy khô các sản phẩm từ giấy hoặc gỗ giúp tiêu diệt các loại trứng mối, mọt có trong thớ gỗ, giúp hàn dính các đường nối của gỗ ghép một cách chuẩn xác. Đặc biệt, thời gian sấy gỗ nhanh, sấy được các loại gỗ dày từ 1 -6 cm, sản phẩm gỗ sấy không bị nứt, gãy hoặc cong vênh.

Ứng dụng của lò vi sóng công nghiệp

Ngành công nghiệp sản xuất cao su

Hệ thống sấy công nghiệp thường được dùng trong quá trình gia nhiệt và lưu hóa cao su (đây là tên gọi của kỹ thuật làm tăng độ cứng cho cao su bằng cách gia nhiệt, và cho cao su kết hợp với lưu huỳnh – lưu hóa) thường dùng trong sản xuất lốp xe, và các dụng cụ bằng cao su có yêu cầu cao về độ bền chắc. Công nghệ vi sóng khiến sản phẩm hấp thụ được một lớp nhiệt đồng đều, tạo ra sản phẩm có độ bền trải đều bề mặt và thời gian lưu hóa cao su khá ngắn, giảm thiểu được chi phí và tăng độ cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Ứng dụng của lò vi sóng công nghiệp

Trong ngành công nghiệp du lịch – nhà hàng – khách sạn

Lò vi sóng cho nhà hàng là sản phẩm ứng dụng vi sóng được quan tâm nhất trong doanh số bán lò vi sóng công nghiệp được khảo sát tại EMART – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng tia vi sóng vào thiết bị…Đặc tính tiệt trùng nhanh, hiệu quả cao với chi phí thấp khiến nhiều nhà hàng, quán ăn chọn các model thông dụng như lò vi sóng 40l, lò vi sóng 40 lít… Bạn có thể liên hệ để nhận báo giá lò vi sóng công nghiệp qua website https://visong.vn/

Ứng dụng của lò vi sóng công nghiệp

Các ngành công nghiệp khác:

Ngành công nghiệp sản xuất than đá, ngành công nghiệp gốm sứ, công nghiệp hóa chất và các ngành công nghiệp khác…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Hệ thống máy sấy trong sản xuất công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *