Bảo quản nông sản được lâu thì sấy khô là phương pháp hiệu quả nhất. Các phương pháp sấy nông sản hiện nay có những tính năng đặc biệt giúp đáp ứng tốt nhu cầu sấy nông sản của các cơ sở sản xuất. Vậy có bao nhiêu phương pháp sấy nông sản?

Có bao nhiêu phương pháp sấy nông sản?

Có bao nhiêu phương pháp sấy nông sản?

Tiềm năng sản phẩm Nông sản sấy khô hiện nay

Nguồn nguyên liệu nông sản tại Việt Nam hiện nay cực kỳ lớn, đặc biệt là sau mỗi vụ thu hoạch nên việc bảo quản và tận dụng các nguồn nguyên liệu này là cực kỳ quan trọng. Việc sấy các nguyên liệu này góp phần làm giảm độ hư hỏng của nguyên liệu, làm tăng giá trị sản phẩm sau khi sấy.

Có bao nhiêu phương pháp sấy nông sản?

Thời gian gần đây mặt hàng nông sản sấy: hoa, quả sấy khô, hải sản sấy, các loại thịt sấy khô, gia vị có mức tăng trưởng khá mạnh, trong đó phải kể đến thị trường như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa Kỳ và EU rất ưa chuộng nông sản sấy khô của Việt Nam.

Với mặt hàng nông sản đa dạng của nước ta và tình hình xuất khẩu nhiều thuận lợi, hứa hẹn tiềm năng lớn cho sự phát triển của ngành nông sản sấy nước ta trong tương lai.

Có bao nhiêu phương pháp sấy nông sản?

Phân loại theo quy trình sấy có thể chia các phương pháp sấy nông sản thành 2 loại là sấy tự nhiên và nhân tạo.

Sấy tự nhiên

Phương pháp này sẽ sấy khô nông sản bằng năng lượng tự nhiên. Phương pháp sấy tự nhiên giúp tiết kiệm nhiệt năng nhưng lại phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên thời tiết, tuy nhiên chất lượng thành phẩm sẽ không đảm bảo chất lượng.

Có bao nhiêu phương pháp sấy nông sản?

Sấy nhân tạo

Là phương pháp sấy khô được tiến hành bằng máy sấy để cung cấp nhiệt cho nông sản. Sấy nhân tạo theo phương pháp truyền nhiệt có thể được phân loại như sau: Sấy thăng hoa, Sấy tuần hoàn khí nóng, Sấy bơm nhiệt Sấy lạnh, Sấy năng lượng mặt trời.

Có bao nhiêu phương pháp sấy nông sản?

  • Sấy thăng hoa: là phương pháp “làm khô lạnh”, khử nước trong nông sản, thường được sử dụng để bảo quản nông sản, giúp thuận tiện hơn khi vận chuyển. Phương pháp này giúp các thành phần dinh dưỡng và hoạt chất sinh học, màu sắc, mùi, vị… gần như được bảo toàn không bị phá hủy.
  • Sấy tuần hoàn khí nóng: là phương pháp dùng khí nóng để sấy khô nông sản. Khí nóng từ gió sẽ tách ẩm và nước ra khỏi vật nông sản và thoát ra ngoài. Phương pháp này có nguyên lý hoạt động như phơi nắng tuy nhiên sản phẩm sấy khô nhanh hơn.
  • Sấy bơm nhiệt: là phương pháp sử dụng hệ thống bơm nhiệt cung cấp nhiệt cho buồng sấy, để làm khô không khí bên trong buồng sấy và tận dụng nguồn nhiệt để tách ẩm để làm khô nông sản.
  • Sấy lạnh: là phương pháp sấy bằng không khí rất khô ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường. Phương pháp sấy lạnh cho tốc độ sấy nhanh hơn, chất lượng vật sấy tốt hơn, giữ được màu sắc đẹp hơn so với sấy nhiệt và tiết kiệm năng lượng.
  • Sấy năng lượng mặt trời: là phương pháp tận dụng nhiệt bức xạ mặt trời để sấy khô nông sản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Máy tận dụng nguồn năng lượng mặt trời nên rất tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, giá thành đầu tư cao, phụ thuộc nhiều vào thời tiết.

Đơn vị cung cấp máy sấy công nghiệp uy tín 

Bạn cần mua máy sấy rau củ, máy sấy thực phẩm để sử dụng trong gia đình hoặc tại các nhà máy? Hãy để Visong.vn trở thành nhà cung cấp của bạn. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được:

  • Mua hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng với giá bán rẻ
  • Được tư vấn miễn phí
  • Hỗ trợ giao hàng tận nhà trên toàn quốc
  • Hưởng chế độ bảo hành lâu dài

Có bao nhiêu phương pháp sấy nông sản?

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Cách vận hành máy sấy thực phẩm công nghiệp

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *