Chúng tôi luôn tự tin về “chất lượng” – “dịch vụ” – “giá cả” mà hơn 14 năm qua đã đồng hành cùng Quý khách hàng- đội ngũ kinh doanh năng động, chuyên nghiệp  của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và báo giá! Và bài viết hôm nay sẽ đem đến cho bạn về thông tin cũng như ưu nhược điểm của quy trình sấy gỗ chân không hiện đại năm 2023.

Quy trình sấy gỗ bằng chân không.

Máy sấy gỗ chân không có kích thước nhỏ hơn và có thể là một lựa chọn tốt cho các nhà máy vừa và nhỏ. Thời gian sấy giảm và chất lượng tốt. Nó rất thích hợp cho gỗ cứng với các lỗ rỗng phân bố đều (ví dụ như gỗ sồi).
Quy trình sấy gỗ chân không hiện đại năm 2023 – Việc giảm áp suất trong thiết bị sấy dưới giá trị 1 atm bằng bơm chân không có tác dụng tích cực cả đến sự bay hơi của nước được thực hiện nhanh hơn và tốc độ của nước di chuyển trong gỗ.
Đó là do:
 • Giảm nhiệt độ sôi của nước;
 • Tạo ra một gradient áp suất giữa lõi và bề mặt của mảnh.
 • Kết hợp hai hiệu ứng này do đó làm giảm thời gian sấy.
THUẬN LỢI
 • Giảm thời gian khô của gỗ;
 • Chất lượng tốt.
NHƯỢC ĐIỂM
 • Xếp chồng nặng;
 • Giảm độ dày của các miếng;
 • Gỗ thường có vết nứt ở đầu.
 • Lắp đặt có công suất hạn chế (lắp đặt càng lớn thì việc sấy khô không đều);
 • Sấy gỗ trong trường điện tần số cao
 • Đây là một phương pháp đắt tiền, nhưng nó giảm thời gian (lên đến 70%).

Đối với các tấm mỏng như veneer hoặc ván sàn, sấy gỗ chân không tần số cao không chỉ cung cấp chu kỳ sấy ngắn mà còn loại bỏ vấn đề cong hoặc co ngót. Đối với gỗ dày và cứng, như Merbau, Mahogany, v.v.

Máy sấy gỗ HF mang lại chất lượng sấy tốt, độ ẩm đồng đều, không bị tách tia hoặc tách tia cả bề mặt hay bên trong gỗ, thời gian sấy ngắn sẽ đáp ứng được nhu cầu sản xuất của khách hàng.

Nguyên lý máy sấy gỗ chân

Điện trường tần số cao là năng lượng chính để sưởi ấm, nó tác dụng lên gỗ một cách đồng nhất. Cường độ của sự gia nhiệt phụ thuộc trực tiếp vào độ ẩm của gỗ, một điện trường, trong khi chuyển động của độ ẩm phụ thuộc vào độ thấm của gỗ và radient áp suất bên trong.

Trong điều kiện chân không, nhiệt độ sôi của nước giảm khi áp suất giảm. Sự di chuyển của nước qua gỗ tăng lên dẫn đến thời gian làm khô ngắn hơn có thể đạt được ở áp suất khí quyển.

Cấu tạo máy sấy chân không

1. Máy phát HF

2. Thùng sấy

3. Bơm chân không

4. Áp suất thủy lực

5. Đường dẫn nạp liệu

6. Tháp giải nhiệt

7. Bộ giải nhiệt

8. Bộ tách hơi

9. Tấm điện cực gia nhiệt HF

10. Thiết bị nâng gỗ

Xem thêm: Các phương pháp sấy gỗ hiện nay có ưu nhược điểm gì?

Chương trình sấy chân không hoàn toàn tự động trong hệ thống điều khiển PLC cho các loại gỗ khác nhau, người thợ không cần biết quá nhiều kiến ​​thức về sấy gỗ vẫn có thể nấu được gỗ hoàn hảo.

Theo dõi có độ chính xác cao và ổn định sẽ luôn hướng dẫn trên máy cả để đảm bảo chất lượng sấy tốt hoặc sự an toàn của cá nhân và máy móc.

Khách hàng quan tâm và cân báo giá máy sấy gỗ chân không hãy liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *