Phương pháp sấy hơi nước – Mang lại cho ngành công nghiệp sấy gỗ những hiệu quả bất ngờ! Để làm rõ vấn đề này, mời bạn theo dõi tiếp thông tin ngay dưới đây.

Sấy hơi nước - Mang lại cho ngành công nghiệp sấy gỗ những hiệu quả bất ngờSấy hơi nước - Mang lại cho ngành công nghiệp sấy gỗ những hiệu quả bất ngờ

Sấy hơi nước – Mang lại cho ngành công nghiệp sấy gỗ những hiệu quả bất ngờ

Giới thiệu đặc điểm của phương pháp sấy gỗ hơi nước

Hệ thống sấy gỗ công nghệ bằng hơi nước là thiết bị được điều khiển tự động hoặc bán tự động. Tường lò được xây dựng dạng kết cấu gạch và bê tông hoặc toàn bộ bằng kết cấu vách nhôm.

Cửa lò dạng cửa trước hoặc bản lề linh hoạt và dễ sử dụng. Gỗ được xếp vào hầm bằng xe nâng hoặc xe trượt. Phần phát nhiệt là từ hơi nước, nước nóng, dầu nóng, gas hay điện.

Hệ thống sấy gỗ công nghệ bằng hơi nước là công nghệ sấy dựa trên nguyên lý dùng nhiệt để đốt nóng nước rồi dùng nhiệt của hơi nước để sấy sản phẩm.

Sấy hơi nước - Mang lại cho ngành công nghiệp sấy gỗ những hiệu quả bất ngờ

Các bộ phận chính của thiết bị sấy bằng hơi nước là: Bộ phận phát nhiệt (nồi hơi), truyền nhiệt (calorife), và phân tán nhiệt (quạt).

Gỗ xẻ trước khi sử dụng để làm đồ nội thất, các sản phẩm định hình hoặc cho một số mục đích sử dụng khác… nó thường phải được sấy đến một độ ẩm theo yêu cầu. Nhằm đạt được mục đích này nhanh và chính xác, gỗ được đưa vào sấy trong lò sấy. Không giống với quá trình hong phơi, nhiệt độ, độ ẩm tương đối và sự tuần hoàn không khí trong hệ thống sấy gỗ công nghệ bằng hơi nước được kiểm soát trong suốt quá trình sấy.

Nhiệt được cung cấp chủ yếu bằng hơi nước quá nhiệt hoặc nước nóng tuần hoàn qua các đường ống hoặc bộ phận trao đổi nhiệt. Hiện nay hệ thống sấy hơi nước quá nhiệt được sử dụng phổ biến.

Sự tuần hoàn không khí trong các hệ thống sấy gỗ được kiểm soát bằng quạt. Quạt được lắp đặt ở trần hoặc cạnh của lò sấy. Hệ thống sấy gỗ công nghệ bằng hơi nước cũng có cửa trao đổi ẩm để lấy không khí ngoài môi trường vào và cho không khí ẩm trong lò thoát ra.

Sấy hơi nước - Mang lại cho ngành công nghiệp sấy gỗ những hiệu quả bất ngờ

Sấy hơi nước – Mang lại cho ngành công nghiệp sấy gỗ những hiệu quả bất ngờ

  • Sử dụng hơi nước: Tránh hoàn toàn khả năng cháy gỗ, hệ thống sấy gỗ công nghệ bằng hơi nước là sản phẩm không tiếp xúc trực tiếp với chất đốt, buồng sấy tách biệt với lò đốt.
  • Đạt được độ ẩm chính xác theo yêu cầu, hệ thống sấy gỗ công nghệ bằng hơi nước này cho phép điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại sản phẩm có hình dạng, tính chất khác nhau do đó sản phẩm đảm bảo chất lượng và chi phí tiết kiệm năng lượng thấp nhất.
  • Các sâu nấm hại gỗ bị diệt trong quá trình sấy, quá trình sấy được kiểm soát và hạn chế được khuyết tật.
  • Mô đun hóa, tiêu chuẩn hóa: Giảm giá thành, rút ngắn thời gian giao hàng. Sản xuất hoàn toàn trong nước: Giảm chi phí và chủ động trong việc bảo trì.
  • Thiết kế theo điều kiện khí hậu Việt Nam: hệ thống sấy gỗ công nghệ bằng hơi nước sấy tốt hơn, do các sản phẩm nước ngoài sử dụng chương trình có sẵn cho các loại sản phẩm tại nước ngoài, khác xa về điều kiện khí hậu.

Sấy hơi nước - Mang lại cho ngành công nghiệp sấy gỗ những hiệu quả bất ngờ

Dịch vụ sấy gỗ thuê tại E-mart

Đến hiện tại E-Mart có kinh nghiệm 7 năm trong việc xây dựng, phát triển hệ thống vi sóng, chân không và kết hợp hệ chân không trong nhiều ứng dụng. Trong đó có triển khai công nghiệp hệ thống sấy gỗ với sự kết hợp, hợp tác từ NGA, ĐỨC, Ý, VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC. nghệ chân không hơi nước, chân không vi sóng, chân không IR, Chân Không Dầu được ứng dụng thành công trong hệ thống sấy gỗ với các công suất: 4m3; 10m3; 30m3. Tuỳ vào gỗ dày 50mm ; 100mm; 150mm ; 200mm ; 300mm mà có các điều chỉnh phù hợp. Thời gian sấy từ 3 – 6 ngày tuỳ thuộc vào độ ẩm ban đầu của gỗ ( 30-40%; 50 -60%) vvv…

Chất lượng sau sấy đạt độ ẩm 8-10% như mong muốn. Tỷ lệ nứt, cong vênh nằm trong 1.5-2% cho phép. HỆ THỐNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG, CHI PHÍ VẬN HÀNH THẤP VÀ QUẢN LÝ, VẬN HÀNH THEO QUY TRÌNH CÀI ĐẶT, KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO KỸ THUẬT BỊ BỆNH NGÔI SAO TRONG CÁC DOANH NGHIỆP. E-Mart rất mong được kết nối và ủng hộ từ các doanh nghiệp để triển khai và ứng dụng rộng rãi.

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Lò sấy gỗ hơi nước bão hòa có ưu điểm gì?

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *